U19 Việt Nam trên đất Bỉ: Ra quân trận đầu tiên

Ngay sau khi di chuyển qua Bỉ, U19 Việt Nam đã đóng quân tại trung tâm Sport của Học viện Lier JMG. Đây là học viện có khuôn viên rộng lớn nằm ở phía đông bắc thủ đô Brussels. Ngay đó, đã bước ngay vào quá trình tập luyện để làm quen với điều kiện thời tiết và sân bãi. Khó khăn cho U19 Việt Nam là thời tiết ở Bỉ hiện nay rất thất thường, đặc biệt là thường xuyên có mưa phùn và gió khá lớn, ảnh hưởng đáng kể đến khâu tập luyện của các cầu thủ.

Tin vui là những trường hợp chấn thương đều đang có dấu hiệu hồi phục tốt để chuẩn bị cho các trận đấu gặp những đối thủ được dự đoán rất mạnh của nước bạn trong thời gian tới. Trong đó, riêng Thanh Tùng đã có thể tập nhẹ trở lại.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập đầu tiên tại Vương quốc Bỉ.

Suốt thời gian tập huấn ở Anh, chấn thương của Thanh Tùng trầm trọng đến mức hoàn toàn không được tiếp xúc với bóng. Chấn thương của Thanh Tùng mắc phải từ khi còn ở Việt Nam. Sự trở lại của Thanh Tùng khiến HLV Guillaume rất hài lòng. Bởi HLV người Pháp đánh giá Thanh Tùng là cầu thủ có tốc độ và tinh thần chiến đấu rất cao, là điều mà U19 Việt Nam rất cần ở thời điểm này.

BHL cũng cho biết, sau khi rời nước Anh thì U19 Việt Nam có thêm trường hợp chấn thương của Văn Quý. Cầu thủ này sẽ được bố trí đi chụp cộng hưởng từ để xác định tình trạng vết thương. Ngoài ra, Công Phượng và Thanh Hậu cũng đang có những chấn thương nhẹ. Tuy nhiên, cả Phượng và Hậu đều vẫn có thể tập luyện bình thường.

Dự kiến, hôm nay U19 Việt Nam sẽ có trận đấu với U21 Lier. Đây là đội bóng trẻ được đánh giá rất mạnh, với nhiều cầu thủ đang khoác áo đội một thi đấu tại giải VĐQG Bỉ. Một đối thủ hứa hẹn sẽ khiến cho U19 Việt Nam có thêm một trận đấu khó khăn. Tuy vậy, HLV Guillaume lại thích thú những đối thủ mạnh như vậy. HLV này cho biết các học trò của mình cần phải thi đấu với những đối thủ mạnh để tiếp tục nhìn ra được những điểm yếu và có thêm những bài học.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng