U19 Việt Nam tập huấn tại châu Âu: “Thay máu” là điều bắt buộc?

Vừa qua, chính HLV trưởng Guillaume thừa nhận vẫn cần thanh lọc, bổ sung cầu thủ và đội hình hiện tại chưa phải là đội hình cuối cùng dự các giải vào cuối năm. Nhận định này nằm ngoài dự liệu của người hâm mộ và chính BLĐ của đội, trong đó có cả bầu Đức – “cha đẻ” của Học viện HAGL - Arsenal JMG đang là nòng cốt của đội U19 Việt Nam hiện tại.

Nếu phải bổ sung cầu thủ, uy tín của Học viện HAGL - Arsenal JMG chắc chắn sẽ bị giảm sút, đồng thời có những nghĩa vụ và quyền lợi chồng chéo lên nhau, nhất là khi HAGL đang đóng vai trò là nhà tài trợ chính cho U19 Việt Nam mà thực chất là Học viện HAGL - Arsenal JMG.

U19 Việt Nam cần bổ sung thêm những cầu thủ đã chơi thành công tại Giải U19 VĐQG 2014 vừa qua. Ảnh: Minh Trần

Dù có thể xảy ra những rắc rối nhất định khi phải bổ sung cầu thủ, nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, việc phải “thay máu” gần như là điều bắt buộc. Một chuyên gia lão làng của bóng đá Việt Nam đã đưa ra nhận xét: “Đó là quy luật tất yếu. Một đội bóng ở cấp độ đội tuyển QG ở lứa tuổi nào đi chăng nữa việc đào thải, bổ sung thay thế phải thường xuyên mới có thể duy trì, đảm bảo sức chiến đấu cũng như sự phát triển chuyên môn cho đội bóng. Vì thế tôi nghĩ rằng, phát biểu của HLV là phù hợp với quy luật”.

“Để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á, thời gian qua chúng ta cũng có VCK U19 QG ở Gia Lai và tôi thấy tại đây nhiều em có khả năng chuyên môn tốt có thể lên tuyển U19 Việt Nam. Thực tế mà nói, đợt tập huấn châu Âu hiện tại của U19 Việt Nam nằm trong chương trình đào tạo của lứa U19 HAGL - Arsenal JMG chứ không phải là đợt tập huấn chính thức của đội U19 Việt Nam dù có sự bổ sung một số cầu thủ từ các lò đào tạo khác”, dẫn lời chuyên gia đó.

U19 Việt Nam hiện tại nhiều vị trí còn yếu, chưa đáp ứng tốt về chuyên môn. Việc “thay máu” trong thời gian tới vì thế rất cần thiết. Nhưng thay thế nào để hài hòa được đội hình thi đấu, vừa hài hòa được quyền lợi giữa HAGL và VFF nói chung hay các “lò” đào tạo trẻ khác nói riêng là một đòi hỏi khá nhạy cảm với U19 Việt Nam trong thời gian tới.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.