U19 Việt Nam tập huấn tại châu Âu: Sẽ gặp đối thủ rất mạnh

Hôm nay, U19 Việt Nam sẽ di chuyển từ Bỉ sang Pháp để giao hữu với đối thủ được xem là mạnh nhất từ trước đến nay, U21 Lille. Trong khoảng 15 năm trở lại đây, LOSC Lille nổi lên như một trong những CLB hàng đầu của Pháp với chính sách đào tạo tài năng trẻ, chuyển nhượng hàng đầu.

Từ một CLB nhỏ, họ leo dần lên các nấc thang ở Ligue 1 mà đỉnh cao là chức vô địch Ligue 1 mùa bóng 2010-2011. Cũng kể từ thời điểm đó trở thành thế lực của bóng đá Pháp tại đấu trường Champions League.

CLB này có lò đào tạo đạt chuẩn châu Âu và việc đang xếp thứ 3 tại Ligue 1, chỉ xếp dưới PSG và Olympique Marseille. Chính vì vậy, U21 Lille đang được xem là đối thủ mạnh nhất của U19 Việt Nam từ trước đến nay, thậm chí mạnh hơn cả U19 Tottenham mà U19 Việt Nam vừa để thua 0-9 vừa qua.

Các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ tiếp đón đội bóng được cho là mạnh nhất từ trước đến nay.

Đây cũng là trận đấu mà HLV Guillaume đang có rất nhiều lo lắng. Sau trận thua Liên quân JMG Ghana – Bỉ vừa qua, ông thầy người Pháp khẳng định đội chưa tiến bộ. Đặc biệt, việc để thua các đội bóng mạnh vừa qua đã tạo hiệu ứng ngược, khiến cầu thủ mất tự tin. Ông Guillaume cũng cho rằng, nhiều tuyển thủ đã đạt đến “ngưỡng” và chưa thể nào vượt “ngưỡng” của chính mình.

Cũng sau trận thua vừa qua, một số tuyển thủ có thái độ thi đấu “khó hiểu”. Trong khi đó, lý giải về trận thua vừa qua, cầu thủ cho rằng vì lý do thời tiết. Bỗng nhiên phải thi đấu dưới thời tiết nắng nóng, lại gặp đối thủ to khỏe và có thể lực quá dồi dào khiến toàn đội không thể thi đấu tốt và nhanh chóng để thua 2 bàn ngay trong hiệp 1.

Với những khó khăn hiện tại, HLV Guillaume và BHL đang tìm cách tháo gỡ. Giải pháp là có những cuộc nói chuyện với riêng từng cầu thủ để giải tỏa gánh nặng vô hình về tư tưởng. Chỉ có thể vượt qua được những giới hạn của chính bản thân để thi đấu với khả năng cao nhất, U19 Việt Nam mới hy vọng có được một kết quả đáng khích lệ với đối thủ rất mạnh là U21 Lille vào hôm nay.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng