U19 Việt Nam tập huấn tại Bỉ: Vẫn thấy “khó ở”

Dù đã có hơn 20 ngày ở châu Âu để có thể làm quen điều kiện thời tiết, cũng như tiêu chuẩn sinh hoạt nơi đây, nhưng nhiều cầu thủ U19VN vẫn chưa cảm thấy thật sự thích nghi.

Những ngày qua, khi di chuyển sang trung tâm Sport của Học viện Lier JMG, các học trò của HLV Guillaume lại phải thích nghi với một kiểu khí hậu còn khắc nghiệt hơn khi ở nước Anh. Nền nhiệt độ thấp hơn và thời tiết hay có mưa phùn đã thực sự trở thành thử thách với các cầu thủ trẻ trước nay chỉ sinh sống ở khí hậu nhiệt đới. Bên cạnh đó, cho đến thời điểm hiện tại các cầu thủ vẫn chưa thể thích nghi hoàn toàn với khẩu phần ăn theo tiêu chuẩn châu Âu.

Khi đến Bỉ, các học trò HLV Guillaume một lần nữa cảm thấy thèm hương vị món ăn quê nhà. Tất cả những yếu tố trên tuy đơn giản nhưng cũng ảnh hưởng nhất định đến thể lực của các tuyển thủ U19 VN.

Đối thủ U21 Liege được đánh giá nhỉnh hơn U19 Việt Nam.

Tuy nhiên, trong điều kiện đi tập huấn dài ngày ở châu Âu, không còn cách nào khác BHL phải động viên các tuyển thủ vượt qua. U19 VN bắt buộc phải thích nghi vì chuyến tập huấn tại châu Âu còn kéo dài đến tận ngày 21-4 tới.

Liên quan đến đối thủ U21 Liege mà U19 VN đối đầu vào sáng sớm ngày 26-3 (giờ VN), đội bóng này được đánh giá tuy không phải quá mạnh nhưng lại vượt trội U19 VN về kinh nghiệm thi đấu. Trong thành phần U21 Liege có 5 cầu thủ đang khoác áo đội 1 của CLB Liege thi đấu tại giải hạng 4 của Bỉ.

Tại giải đấu này, Liege đang xếp đầu bảng D với 57 điểm sau 25 trận. Riêng ở Cúp Quốc gia Bỉ năm 2014, Liege thi đấu khá tốt khi lọt đến vòng 3. Đối thủ có tuổi đời lẫn tuổi nghề có phần nhỉnh hơn sẽ là một thách thức lớn nhưng cũng là liều thuốc thử đủ mạnh với các học trò HLV Guillaume.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng