U19 Việt Nam tập huấn ở nước ngoài: Tập sân của đội tuyển Anh

Từ 16g00 ngày 6-3, U19 Việt Nam đã bắt đầu tập trên sân Lilleshall, cách nơi ở cũ của đội là Colney khoảng 200 km và hơn 2 giờ đồng hồ di chuyển bằng ô tô. Trung tâm tập luyện Lilleshall được đánh giá là một trong những nơi tập luyện đẹp nhất thế giới.

Đây chính là nơi đội tuyển Anh thường chọn để tập luyện mỗi lần hội quân. Những ngôi sao như Rooney, Lampard, Scott Parker, Jermain Defoe, Alan Smith,... từng tập luyện ở đây. Trung tâm Lilleshall mang phong cách cổ kính hoàng gia, với diện tích rộng hàng ngàn héc-ta và những tòa lâu đài lộng lẫy.

Hôm qua (7-3), toàn đội đã khởi động bằng màn chạy nhẹ rồi sau đó thi đấu đối kháng ở phạm vi hẹp. Thời tiết tại nơi tập mới cũng rất lạnh nhưng không còn gây “sốc” vì các tuyển thủ dần quen.

Các cầu thủ đang khởi động trên sân Lilleshall - một trong những sân đẹp nhất thế giới.

HLV Guillaume vừa ra quy định rất cụ thể như phạt tiền cầu thủ nếu ra xe chậm trễ trong mỗi lần đi tập, thậm chí nếu ra xe trễ còn phải tự bắt xe đi chứ toàn đội không chờ. Trong khi đó, từ quê nhà bầu Đức đã xem băng hình trận đấu giữa U19 VN và U19 Arsenal, ông bầu này chuyển lời khen và động viên các cầu thủ.

Ngoài ra, bầu Đức khẳng định việc chỉ để đội tập huấn châu Âu 51 ngày thay vì 3 tháng như dự kiến trước đây là để phục vụ việc học. Bầu Đức muốn tất cả các cầu thủ của đội đều phải thi đậu đại học. Các cầu thủ cần phải tốt nghiệp đại học như sự kiểm chứng về trình độ để đá bóng cho có văn hóa, đồng thời có thể theo nghiệp khác nếu không theo con đường đá bóng. Khi đó, Tập đoàn HAGL sẽ bố trí công việc cho họ.

Dự kiến, đội sẽ có bốn trận giao hữu với U19 Wimbledon (14g00 ngày 10-3), một đội chưa xác định vào ngày 13-3, U19 Tottenham (13g30 ngày 18-3) và U19 Wolverhampton (13g00 ngày 20-3). Trong thời gian tại đây, đội sẽ có một ngày nghỉ vào 8-3 và được đi xem trận Stoke City - West Ham trong khuôn khổ Giải ngoại hạng Anh vào ngày 15-3. Ngày 21-3, U19 VN sẽ sang Bỉ tiếp tục tập huấn.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng