U19 Việt Nam sau khi tập huấn châu Âu trở về: HLV Guillaume chưa tự tin

Ngay sau khi trở về vào tối 21-4, U19 Việt Nam sung sướng khi nếm trải hương vị quê hương sau gần 2 tháng ròng rã xa nhà. Nhóm các cầu thủ thuộc Học viện HAGL - Arsenal JMG nối chuyến để bay về Pleiku. Còn các cầu thủ thuộc các trung tâm khác được trở về với gia đình. Các tuyển thủ sẽ có khoảng 1 tháng để nghỉ ngơi trước khi bước vào chu kỳ tập huấn tiếp theo.

Băn khoăn nhất chính là HLV Guillaume. Ông thầy người Pháp cho biết ông chưa tự tin với những gì mình có trong tay, dù đội có được những thu hoạch quý giá trong chuyến tập huấn. HLV này cho rằng nếu chỉ với những gì đang có, U19 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại giải đấu quan trọng nhất trong năm là VCK giải U19 châu Á. Cần phải cố gắng rất nhiều mới mong đạt được mục tiêu.

Theo ông, đội hiện có 4 vị trí cần phải có những sự bổ sung. Đó là trung vệ, tiền vệ phải, tiền vệ trái và tiền đạo. Trong tuần sau, HLV Guillaume đang rất mong những ứng viên mà VFF giới thiệu sẽ tốt hơn các cầu thủ ông đang có trong tay để có thể bổ sung gấp.

HLV Guillaume mong những ứng viên mà VFF giới thiệu sẽ chất lượng.

Ngoài ra, điểm yếu của U19 Việt Nam là khả năng chuyển từ thế tấn công sang phòng ngự. Đội cần phải nhanh hơn nữa trong thao tác này, cũng đồng nghĩa với việc phải có được thể lực tốt hơn. Những sai sót liên tục mắc phải trong các trận đấu tại châu Âu cũng là điều cần phải nhanh chóng khắc phục.

So với thời điểm cuối năm ngoái, HLV Guillaume đã thận trọng hơn nhiều khi đánh giá về khả năng của U19 Việt Nam: “Tại châu Âu, đội thi đấu nhiều trận, trước nhiều đội có kinh nghiệm và bản lĩnh hơn hẳn. Đó là kinh nghiệm quý báu cho các cầu thủ.

Họ sẽ rút ra được vô số bài học sau chuyến đi này. Có nhiều trận đấu, các cầu thủ U19 Việt Nam mắc sai lầm, chơi không tốt nhưng nhìn chung tôi khá hài lòng với những gì các cầu thủ đã thể hiện. Tuy nhiên, các học trò của tôi cần phải cố gắng rất nhiều nếu muốn đạt thành tích tốt tại VCK U19 châu Á vào cuối năm”.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng