U19 Việt Nam sau chuyến tập huấn: Hao tổn thể trạng

Trong chuyến tập huấn dài ngày tại châu Âu vừa qua, U19 Việt Nam đã gặp phải nhiều khó khăn khách quan khiến thể trạng bị suy giảm. Ở một địa điểm có quá nhiều khác biệt về thời tiết, thức ăn lại ở trong tâm trạng nhớ nhà, hầu hết các tuyển thủ đều sút cân.Trong thời gian ở đây, đội phải chịu đựng thời tiết lạnh.

Đầu tiên, khi ở Anh toàn đội phải tập luyện và thi đấu dưới điều kiện nhiệt độ chỉ khoảng 2 độ C, một số buổi tập còn có gió và mưa phùn. Trong những ngày đầu, các tuyển thủ không thể thích nghi với khẩu vị món ăn tại Anh. Nhiều người còn cảm thấy thèm mì gói. Sau đó, khi sang Bỉ, thời tiết ấm áp hơn khi nhiệt độ được duy trì khoảng 10-12 độ C.

Thời điểm này các tuyển thủ cũng đã thích nghi hơn với khẩu vị thức ăn châu Âu. Tuy nhiên, đó lại là thời điểm các tuyển thủ bắt đầu nhớ nhà dữ dội, vì đã xa nhà quá lâu. Nỗi nhớ nhà cũng gián tiếp ảnh hưởng đến tinh thần của các cầu thủ, khiến thể trạng cũng bị suy giảm theo.

Sau chuyến tập huấn tại châu Âu, trọng lượng các cầu thủ U19 đã sụt và BHL đội đang lên kế hoạch “tẩm bổ” để tăng 5kg cho mỗi cầu thủ.

Từ điều kiện thời tiết, thức ăn cho tới tinh thần đều có những tác động, thể trạng của U19 Việt Nam sau chuyến tập huấn tại châu Âu đã suy giảm thấy rõ. Từ thầy đến trò đều gầy đi khá nhiều. Chính vì vậy, đội đặt mục tiêu sẽ “bồi dưỡng” cho tăng ký trở lại càng nhanh càng tốt.

Theo liệu trình, U19 Việt Nam sẽ cần phải tăng khoảng 5kg. Giai đoạn sắp tới cũng là giai đoạn chuyên sâu để tăng cường về thể lực, thể hình sau thời gian rèn kỹ, chiến thuật tại châu Âu vừa qua.

Sau khi về TPHCM, vừa qua các tuyển thủ thuộc Học viện HAGL - Arsenal đã được bố trí một chuyến đi shopping, đi dạo ở trung tâm thành phố trước khi bay lên Pleiku. Trong khi đó, các tuyển thủ thuộc các trung tâm khác có nhu cầu nên được sắp xếp về nhà ngay. Toàn đội sẽ có khoảng 1 tuần để nghỉ ngơi trước khi tập trung lại vào ngày 27-4 cùng nhóm cầu thủ được VFF giới thiệu.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia Trần Huy Thọ (ngoài cùng bên trái) cùng các khách mời

RTD Rehab: Trung tâm chữa chấn thương, giúp Trọng Hoàng quay lại chơi bóng tiếp sức đam mê cho các VĐV thể thao

“Hãy cứ chơi bóng - thi đấu hết mình, nếu chẳng may gặp phải chấn thương, RTD Rehab sẽ ở ngay kế bên hỗ trợ, tiếp sức đam mê giúp cho các anh chị VĐV thể thao sớm hồi phục, và nhanh chóng quay trở lại theo đuổi khát khao của cá nhân, giành vinh quang về cho đất nước!”, đó là thông điệp mà “Trung tâm Vận động, Trị liệu và Phục hồi chấn thương thể thao” - RTD Rehab, muốn lan tỏa rộng rãi trong buổi khai trương diễn ra vào sáng thứ Tư, 28,9.

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.