U19 Việt Nam sau chuyến tập huấn: Hao tổn thể trạng

Trong chuyến tập huấn dài ngày tại châu Âu vừa qua, U19 Việt Nam đã gặp phải nhiều khó khăn khách quan khiến thể trạng bị suy giảm. Ở một địa điểm có quá nhiều khác biệt về thời tiết, thức ăn lại ở trong tâm trạng nhớ nhà, hầu hết các tuyển thủ đều sút cân.Trong thời gian ở đây, đội phải chịu đựng thời tiết lạnh.

Đầu tiên, khi ở Anh toàn đội phải tập luyện và thi đấu dưới điều kiện nhiệt độ chỉ khoảng 2 độ C, một số buổi tập còn có gió và mưa phùn. Trong những ngày đầu, các tuyển thủ không thể thích nghi với khẩu vị món ăn tại Anh. Nhiều người còn cảm thấy thèm mì gói. Sau đó, khi sang Bỉ, thời tiết ấm áp hơn khi nhiệt độ được duy trì khoảng 10-12 độ C.

Thời điểm này các tuyển thủ cũng đã thích nghi hơn với khẩu vị thức ăn châu Âu. Tuy nhiên, đó lại là thời điểm các tuyển thủ bắt đầu nhớ nhà dữ dội, vì đã xa nhà quá lâu. Nỗi nhớ nhà cũng gián tiếp ảnh hưởng đến tinh thần của các cầu thủ, khiến thể trạng cũng bị suy giảm theo.

Sau chuyến tập huấn tại châu Âu, trọng lượng các cầu thủ U19 đã sụt và BHL đội đang lên kế hoạch “tẩm bổ” để tăng 5kg cho mỗi cầu thủ.

Từ điều kiện thời tiết, thức ăn cho tới tinh thần đều có những tác động, thể trạng của U19 Việt Nam sau chuyến tập huấn tại châu Âu đã suy giảm thấy rõ. Từ thầy đến trò đều gầy đi khá nhiều. Chính vì vậy, đội đặt mục tiêu sẽ “bồi dưỡng” cho tăng ký trở lại càng nhanh càng tốt.

Theo liệu trình, U19 Việt Nam sẽ cần phải tăng khoảng 5kg. Giai đoạn sắp tới cũng là giai đoạn chuyên sâu để tăng cường về thể lực, thể hình sau thời gian rèn kỹ, chiến thuật tại châu Âu vừa qua.

Sau khi về TPHCM, vừa qua các tuyển thủ thuộc Học viện HAGL - Arsenal đã được bố trí một chuyến đi shopping, đi dạo ở trung tâm thành phố trước khi bay lên Pleiku. Trong khi đó, các tuyển thủ thuộc các trung tâm khác có nhu cầu nên được sắp xếp về nhà ngay. Toàn đội sẽ có khoảng 1 tuần để nghỉ ngơi trước khi tập trung lại vào ngày 27-4 cùng nhóm cầu thủ được VFF giới thiệu.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.