U.19 Việt Nam rộng đường vào chung kết

Cục diện ở vòng loại bảng, hầu hết các đội mạnh đều rơi vào bảng B và cùng trở thành bại tướng trước U.19 Việt Nam, nên việc gặp bất kỳ đội nào ở bảng A tại vòng bán kết đều nhẹ nhàng cho Việt Nam cũng như chủ nhà Indonesia. Chiều nay, Việt Nam sẽ gặp Lào, vốn có nhiều tiến bộ trong thời gian qua, nhưng về mặt đầu tư vẫn chưa sánh bằng U.19 Việt Nam mà nòng cốt là Học viện Hoàng Anh Gia Lai. Thế nên, chuyện Việt Nam thắng để dự trận chung kết sẽ không có gì bất ngờ.

Điều mà dư luận đang bàn tán trong các ngày qua là chuyện bầu Đức vừa tuyên bố cấm các cầu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai trong đội hình U.19 Việt Nam nhận tiền thưởng từ VFF. Lý do theo ông bầu này là để tránh cầu thủ sớm bị hư. Nhưng thực sự đây không phải là vấn đề quá khó, có ý kiến cho rằng VFF cứ thưởng nếu đội đạt thành tích tốt, vì đó là đội tuyển quốc gia. Còn nếu cầu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai không nhận thì có thể làm từ thiện. Cần nhắc lại, đây là đội tuyển quốc gia và tập hợp từ nhiều nơi khác nhau, có thể với những cầu thủ ở nơi khác, việc có tiền thưởng sẽ khích lệ cho sự phấn đấu của các em thời gian qua

Hai trận bán kết giải U.19 Đông Nam Á sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ chiều nay với các cặp Việt Nam - Lào, Đông Timor - Indonesia.

KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác