U19 Việt Nam những ngày đầu ở Bỉ: Tập kỹ rồi mới đá

Ngày 22-3, U19 VN đã có mặt ở Bỉ. Từ nước Anh, toàn đội di chuyển bằng ô tô sang nước láng giềng. Tại đây, thầy trò HLV Guillaume sẽ có chuyến tập huấn dự kiến kéo dài đúng 1 tháng. Chu trình tập huấn cũng không khác nhiều so với tại Anh.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là HLV Guillaume đã quyết định có sự chuẩn bị kỹ càng hơn trước khi bước vào những trận đấu giao hữu. Trong đó, khả năng phòng ngự và dứt điểm là những điều mà đội cần phải cải thiện nhất trong thời gian này.

Địa điểm đóng quân của U19 VN là trung tâm Sport của Học viện Lier JMG, học viện thứ 8 của JMG trên toàn cầu và được cố vấn bởi cựu cầu thủ CLB Anderlecht (Bỉ) là Aruna Didane. Về điều kiện vật chất, trung tâm Sport được đánh giá không tốt bằng những nơi mà U19 VN tập huấn ở Anh.

Đợt tập huấn ở Bỉ, các cầu thủ sẽ chú trọng hoàn thiện hơn khả năng phòng ngự và dứt điểm.

Tuy nhiên, nhìn chung các khâu ăn, ở, tập luyện của U19 VN đều không có gì phải phàn nàn. Cũng tương tự như ở Anh, mặt cỏ của các sân tập nơi đây đều rất đẹp, sẵn sàng phục vụ cho những bài tập kỹ thuật của đội bóng đến từ VN.

Chỉ có một trở ngại với họ là chuyện thời tiết. Tại Bỉ, tiết trời vẫn đang giá lạnh và lại có mưa phùn. Về lực lượng, HLV Guillaume đã đón sự trở lại của các trường hợp chấn thương là Tuấn Anh và Thanh Tùng. Cả hai đều đã hồi phục hoàn toàn và sẵn sàng tập nặng.

Theo kế hoạch, phải đến ngày 1-4 U19 VN mới có trận đấu tập huấn đầu tiên ở Bỉ. Đối thủ của đội là U21 Liege, một đội bóng trẻ được đánh giá rất mạnh. Trong thời gian hướng đến trận đấu này, U19 VN sẽ phải dành thời gian để rút ra những bài học sau các trận đấu tại Anh. HLV Guillaume muốn tự thân các cầu thủ phải tự rút tỉa những điều được và chưa được. Tự nhìn nhận và khắc phục những yếu điểm của mình.

Sau trận đấu với U21 Liege, đội sẽ được bố trí thêm khoảng 1-2 trận đấu nữa với các CLB trẻ mạnh của Bỉ. Hiện lãnh đội đang gấp rút thu xếp các trận đấu này. Lãnh đội cũng đang liên hệ với phía Hà Lan để U19 VN sang thi đấu. Tiến trình đang diễn ra thuận lợi và chỉ còn chờ xác định thời gian cụ thể.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng