Hôm nay, khai mạc giải vô địch U19 Đông Nam Á mở rộng năm 2012

U19 việt nam dứt điểm vẫn yếu

Hôm nay, giải bóng đá U19 Đông Nam Á mở rộng sẽ khai mạc tại sân Thống Nhất. Chiều qua, đội U19 Việt Nam có buổi tập làm quen trên sân Thống Nhất. Sau 60 phút tập dứt điểm trước cầu môn đối phương, các cầu thủ U19 Việt Nam được HLV Mai Đức Chung dành thời gian còn lại để căn dặn, phân tích từng điểm mạnh và yếu của học trò trước khi bước vào trận đấu gặp đối thủ được đánh giá rất mạnh như Iran.

Có thể nhận thấy, các học trò của ông Chung tỏ ra vô duyên với bài tập dứt điểm trước cầu môn. Trong đó, những cầu thủ được chờ đợi sẽ tỏa sáng ở giải lần này như tiền đạo Phan Đình Thắng, Phạm Văn Thành, hoặc tiền vệ Hồ Sỹ Sâm… đều dứt điểm quá hiền hoặc không hiểm, để thủ môn dễ dàng cản phá. Ưu điểm duy nhất của các cầu thủ U19 Việt Nam có lẽ là nền tảng thể lực sung mãn.

Các cầu thủ U19 Việt Nam thoải mái tinh thần trước thời điểm nhập cuộc. Ảnh: Nhật Anh

Sau buổi tập, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Việc cần làm là tạo cho cầu thủ có niềm tin và phấn khởi trước giờ xuất trận. Theo tôi, các cầu thủ đã hiểu được ý đồ đó. Bằng chứng là suốt buổi tập, tiếng cười của cả đội làm tôi cũng cảm thấy tự tin cho cuộc chiến vào ngày mai. Nhưng điều tôi lo ngại nhất là khâu dứt điểm. Hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ “sung” khi bước vào trận đấu gặp U19 Iran và sẽ ghi bàn”.

Hàng công dứt diểm yếu, HLV Mai Đức Chung buộc phải chờ đợi nhiều từ tiền vệ Nguyễn Thái Sung - sản phẩm của chương trình đào tạo “Giấc mơ sân cỏ”. Thái Sung có thể đá tốt cả ở vai tiền vệ công lẫn tiền vệ cánh và kỹ năng xử lý bóng bằng chân trái rất khéo léo. Là cầu thủ trẻ hiếm hoi của khu vực Đông Nam Á trụ lại được đến cuối chương trình đào tạo ở Học viện Aspire nhờ khả năng chơi bóng và phẩm chất kỹ thuật rất tốt.

Ông Mai Đức Chung đánh giá: “Với kinh nghiệm khi tập luyện tại Học viện Aspire, Thái Sung sẽ là nhân tố tạo nên sự khác biệt ở những trận đấu của đội. Tuy nhiên, Thái Sung cần phải học hỏi và bổ sung thêm nhiều điều. Dẫu vậy, tôi vẫn tin Thái Sung sẽ tỏa sáng tại giải U19 năm nay”.

Lịch thi đấu giải U19 Đông Nam Á mở rộng 2012

Ngày 2-9:
-16 giờ: Australia - Uzbekistan
-18 giờ 30: Việt Nam - Iran

Ngày 4-9:
-16 giờ: Uzbekistan - Iran
-18 giờ 30: Việt Nam - Australia

Ngày 6-9:
-16 giờ: Australia - Iran
-18 giờ 30: Uzbekistan - Việt Nam

Ngày 8-9:
-16 giờ: Đội xếp thứ ba - Đội xếp thứ tư
-18 giờ 30: Đội xếp thứ nhất - Đội xếp thứ nhì.

NHẬT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng