U19 Việt Nam đứng trước nguy cơ về nước sớm

Chiến thắng 3-0 trước Singapore tại Cúp Hassanal Bolkiah 2014 đã giúp Malaysia khẳng định sức mạnh ở ngôi đầu bảng B với 10 điểm. Theo sau là Campuchia, đạt 9 điểm sau khi thắng Indonesia 2-1. Kết quả trên đã làm cho U19 Việt Nam (7 điểm) lâm vào thế phải thắng Campuchia vào chiều nay mới giành vé thứ hai của bảng này đi tiếp. Thậm chí nếu có hòa, thầy trò HLV Graechen cũng không đủ điểm để đi tiếp.

Nhưng dù sao thì đây cũng là cơ hội học hỏi của U19 Việt Nam, các em cần nhiều trận đấu để tích lũy thêm kinh nghiệm bởi qua những thể hiện gần đây, U19 VN vẫn còn nhiều vấn đề để chuẩn bị trước khi mơ tưởng đến VCK giải châu Á 2014.

H.Giang

HAGL cơ cấu lại lực lượng

Sau mùa giải 2014, có đến 16 cầu thủ HA.GL hết hạn hợp đồng. Trong đó có những trụ cột như Đức Dương, Văn Pho, Sakda, Thái Dương, Anh Tuấn, Quý Sửu… và những ngoại binh Akpan, Felix, Timothy hay ngoại binh nhập tịch là Nguyễn Hoàng Helio. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, HAGL vẫn chưa chính thức đàm phán hợp đồng với ai. Có thông tin cho rằng đội bóng phố núi chỉ giữ lại rất ít và bắt đầu tính đến một cuộc “thay máu” cầu thủ.

Chưa dứt điểm tiền nong

Ngay cả khi mùa giải chính thức khép lại bằng trận thua ở trận play-off, HV An Giang vẫn chưa thể giải quyết xong xuôi chuyện tiền nong. Trước trận play-off, lãnh đội cũng đã nỗ lực cứu vãn bằng một khoản tiền 1,4 tỷ đồng để giải quyết cho cầu thủ. Tuy vậy đa số vẫn dành cho ngoại binh và chỉ có một số ít cho các cầu thủ nội. Sau khi trừ đi khoản tiền này, tính ra HV An Giang vẫn còn nợ cầu thủ hơn 3 tỷ đồng gồm tiền lương, tiền ăn, tiền lót tay.

HLV Lê Huỳnh Đức yên tâm lực lượng

Ở mùa giải 2014, tuy không giành được thành tích như mong đợi nhưng SHB Đà Nẵng đã có được những thu hoạch riêng. Cụ thể, theo HLV Lê Huỳnh Đức thì đội bóng sông Hàn đã ghi nhận sự trưởng thành của rất nhiều cầu thủ trẻ sẽ đóng vai trò làm nền tảng tương lai cho đội bóng. Với sự phát triển và trưởng thành nhanh chóng của những Huy Toàn, Minh Tâm, Quách Tân, Ngọc Thắng,…HLV Huỳnh Đức tin rằng SHB Đà Nẵng có quyền yên tâm cho các mùa bóng tới.

Mỹ Phạm

AFC đề nghị Bình Dương lắp thêm ghế ở khán đài B

Trong chuyến đi kiểm tra CLB B.Bình Dương vào cuối tuần qua, từ cơ sở vật chất cho đến mô hình quản lý, kinh quanh… phái đoàn AFC đã đánh giá cao sự chuẩn bị của các nhà ĐKVĐ V-League cho lần trở lại đấu trường AFC Champions League sang năm. Tuy nhiên, AFC cũng đề nghị Bình Dương cần lắp đặt thêm ghế ngồi ở khán đài B để phục vụ khán giả thì mới đủ tiêu chuẩn.

N.Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng