U19 Việt Nam chuẩn bị VCK U19 châu Á 2014: Nghiên cứu đối thủ

HLV trưởng U19 Việt Nam, ông Guillaume là nhà cầm quân chưa có nhiều kinh nghiệm trận mạc, vì chỉ mới dự vài giải chính thức trong thời gian qua. Tuy nhiên, đánh giá về ông thầy người Pháp, bầu Đức dành nhiều lời khen tặng. Ông bầu này cho biết mình “nể” HLV Guillaume vì làm việc rất khoa học.

Tại Giải U19 Đông Nam Á 2013 và vòng loại Giải U19 châu lục năm ngoái, HLV Guillaume luôn nghiên cứu rất kỹ các đối thủ thông qua tư liệu, băng hình và kể cả tận mắt theo dõi. Theo nhà cầm quân này, biết rõ điểm mạnh, điểm yếu và cách chơi của đối thủ là nắm được lợi thế để giành chiến thắng. Chính vì vậy, ông đã bắt đầu nghiên cứu kỹ các đối thủ của U19 Việt Nam tại bảng C VCK châu Á lần này gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

U19 Việt Nam sẽ chuẩn bị nghiêm túc và kỹ lưỡng. Lãnh đội lên kế hoạch cử người đi tiền trạm xem xét nơi ăn ở, mặt sân tập luyện và thi đấu. Đồng thời, sẽ có chuyên gia được cử đi theo dõi, ghi chép quá trình tập luyện, thi đấu giao hữu của từng đối thủ cùng bảng. HLV Guillaume không muốn để xảy ra tình trạng phải thi đấu với những đối thủ mà mình mù mịt thông tin.

HLV Guillaume đang bắt đầu nghiên cứu các đối thủ của U19 Việt Nam tại bảng C.

Theo đánh giá của một chuyên gia từng theo dõi U19 Việt Nam suốt thời gian qua, việc nghiên cứu đối thủ là hết sức cần thiết và bổ ích trước khi bước vào trận đánh lớn cuối năm.

Tuy nhiên, điều quan trọng là tự thân U19 Việt Nam phải có nhiều tiến bộ mới mong làm nên điều bất ngở ở bảng C.

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những đội mạnh và được đào tạo bài bản. Thế nên nếu không cải thiện được những điểm yếu mình mắc phải suốt thời gian qua đồng thời phát huy tất cả sức mạnh mình có, U19 Việt Nam sẽ không có nhiều hy vọng giành vé đi tiếp ở bảng đấu này. Ngoài ra, cũng cần thi đấu thực dụng hơn, lối chơi cũng cần phong phú và đa dạng hơn.

Chẳng hạn, kỹ năng đá phạt vẫn còn rất mờ nhạt trong khi tình huống cố định đôi khi có thể định đoạt kết quả một trận đấu.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng