U.19 nữ Việt Nam giành suất dự vòng chung kết U.19 châu Á

(SGGPO).– Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có chiến thắng đáng kể trước U.19 nữ Iran qua đó giành tấm vé dự vòng chung kết châu Á 2017 trong chiều thi đấu 6-11 tại Mỹ Đình (Hà Nội).

Việt Nam là chủ nhà bảng D của vòng loại giải U.19 nữ châu Á 2017. Theo quy định, chỉ có đội xếp đầu mới giành suất chính thức đi giải châu Á năm sau. HLV Mai Đức Chung của Việt Nam đã đánh giá rất cao cầu thủ U.19 nữ Iran. Vị HLV lão luyện của bóng đá nữ Việt Nam đã cho rằng, đây là đội nhiều cơ hội nhất giành suất đứng đầu sau vòng bảng.

Chiều tối thi đấu 6-11 trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, mọi chuyện không như ông Chung từng e ngại. U.19 Việt Nam ghi 2 bàn thắng trong các phút 51 (Nguyễn Thị Nụ) và phút bù giờ thứ 3 hiệp 2 (Nguyễn Thị Tuyết Ngân) để thắng U.19 nữ Iran 2-0.

Thắng cả Ấn Độ và Iran, đội U.19 nữ Việt Nam đứng đầu bảng D qua đó giành vé dự vòng chung kết giải U.19 nữ châu Á 2017. Giải năm sau thi đấu trong tháng 10 ở Trung Quốc.

                               Cầu thủ U.19 nữ Việt Nam trong chiến thắng đối thủ Iran.  Ảnh: VFF

                                                                                                                                                        MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng