U19 đang lâm nguy?

Có lẽ cũng cần phải nhắc lại, đây là trận thua thứ 2 cùng một kiểu của đội U19 trước lối chơi phòng ngự chủ động của đối phương, lần trước là trận chung kết U19 Đông Nam Á. Nói như vậy để thấy, việc chúng ta kiểm soát toàn bộ thế trận mà không thể chiến thắng là chuyện đáng lo chứ không phải chỉ là sự tiếc rẻ hay thiếu may mắn.

Trên thế giới, một khi đã có thể chiếm hữu thời gian kiểm soát bóng thì nhất thiết phải biết cách ghi bàn để chiến thắng. Nếu không thì có thể bị xem là… đá dở. Những đội bóng trên thế giới có thể thường xuyên giữ 60% thời gian kiểm soát bóng thường là các đội bóng rất mạnh. Làm gì có chuyện cứ giữ bóng cho thật nhiều rồi… chịu thua. Chẳng ai dạy đá bóng kiểu đó (chuyện bầu Đức muốn như vậy thì là… chuyện khác).

Thành ra, một khi gặp vấn đề ở khâu ghi bàn dù đã chơi rất đẹp mắt thì U19 VN có khác gì U23 tại SEA Games đâu chứ? Bởi trên thực tế, đó là điểm yếu chí mạng của bóng đá Việt Nam suốt từ 2009 đến nay.

Tất nhiên, U19 khiến người ta si mê vì sự tự tin, lối chơi thanh khiết và  khả năng tận hiến trong thi đấu. Nhưng chúng tôi nhớ không lầm, hồi năm 2000, các cẩu thủ U16 Việt Nam của thế hệ Văn Quyến cũng từng làm điều tương tự.

Khổ nỗi, có đá thua thì U19 vẫn được khen. Có góp ý thì cũng đề nghị cải thiện khâu ghi bàn. Vấn đề là cải thiện bằng cách nào thì… bó tay.com. Phần lớn đội bóng ấy là của Học viện HAGL, biết tìm đâu ra tiền đạo ở nơi nào để bổ sung bây giờ nếu không có sẵn tại học viện ấy.
Không có người thì phải đổi lối chơi nhưng ai cũng muốn đội phải đá đẹp vậy, đổi thế nào được?!

Nói U19 VN đang “lâm nguy” là vì thế!

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng