U18 PVF tập huấn tại Italia

Đội bóng U18 của Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) sẽ có chuyến tập huấn tại Italia. Đặc biệt, U18 PVF sẽ có cơ hội thi đấu với U19 Lazio, đội vừa vô địch giải U19 Quốc gia Italia 2015.

Từ 12 đến 25- 5, trong thời gian lưu lại tại Italia -“đất nước hình chiếc ủng”, đội U18 PVF sẽ có cơ hội thi đấu cọ xát với các đội bóng trẻ thuộc các CLB hàng đầu giải Serie A như U19 Perugia, U18 Lazio, U19 Pescara, U19 Fondi, đặc biệt là U19 Lazio.

Tất cả các đối thủ mà U18 PVF sẽ chạm trán trong chuyến tập huấn này đều được đào tạo từ những lò đào tạo trẻ nổi tiếng, có thể hình, thể lực và trình độ kỹ chiến thuật vượt trội. Đây là cơ hội rất tốt để các cầu thủ trẻ của PVF học hỏi, hoàn thiện kỹ năng chơi bóng, tạo bước đệm để tiếp cận với các nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới.

Đội bóng U18 PVF chụp ảnh lưu niệm.

Thành phần U18 PVF tham gia chuyến tập huấn bao gồm các cầu thủ vừa vô địch giải U19 Quốc gia đầu năm nay. Đây cũng là lứa cầu thủ đầu tiên của PVF đã gặt hái được những thành tích đáng tự hào trong các giải trẻ do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức.

Trước chuyến xuất ngoại châu Âu đầu tiên của các cầu thủ trẻ PVF, HLV trưởng Nguyễn Phúc Nguyên Chương chia sẻ: “Đây là cơ hội lý tưởng để các cầu thủ trẻ học hỏi các kỹ thuật xử lý bóng hiện đại, tinh thần thái độ thi đấu của các cầu thủ đội bạn. Ban huấn luyện cũng sẽ có cơ hội học được chiến thuật cũng như kỹ thuật hiện đại, cách vận hành chiến thuật và chỉ đạo tình huống của các HLV đội bạn”.

Lãnh đạo PVF kỳ vọng sẽ phát triển quan hệ hợp tác lâu dài với CLB danh tiếng Lazio để nhận được sự hỗ trợ chia sẻ trong công tác phát triển chuyên môn như: cử HLV trẻ của Lazio sang Việt Nam hỗ trợ công tác huấn luyện, trao đổi giáo án kỹ chiến thuật để ban huấn luyện của PVF có điều kiện tiếp cận.
PVF cũng dự kiến mời các đội bóng trẻ hàng đầu của Italia và các đội bóng trẻ hàng đầu châu Á sang Việt Nam tham gia thi đấu giao hữu quốc tế. Tất cả hoạt động này nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đào tạo, giúp các cầu thủ của PVF có cơ hội phát triển kỹ năng và tư duy chơi bóng để trở thành những cầu thủ tài năng trong tương lai.

Để có được chuyến đi này, PVF đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ văn phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Italia, đặc biệt cá nhân ông Nguyễn Hoàng Long Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHXHCN Việt Nam đã tích cực giúp đỡ để PVF kết nối với các CLB danh tiếng tại xứ sở có nền bóng đá phát triển bậc nhất thế giới này.

Nguyễn Hoàng

Tin cùng chuyên mục