Tỷ phú Abramovich ủng hộ bệnh nhân nhí xem euro

Tỷ phú người Nga, Roman Abramovic đã dành hàng tỷ đô la để hoàn thành ước mơ của các fan hâm mộ Chelsea trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, trong vòng hai năm qua, ông đã chi ra khoảng 230 triệu bảng Anh để chữa trị bệnh tật cho 55 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Và mới đây, khi giải vô địch Euro 2016 diễn ra trên đất Pháp, Abramovic đã phối hợp cùng Quỹ từ thiện có tên “Fulfilling Dreams” để đưa các em đến tận mắt chứng kiến bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt ở đây.

Tỷ phú Abramovich ủng hộ bệnh nhân nhí xem euro ảnh 1

Những em nhỏ được Abramovic hỗ trợ đến Pháp xem Euro

“Tôi không nghĩ ông ấy lại hào phóng như vậy”, Gilad Salter, tình nguyện viên của Quỹ từ thiện “Fulfilling Dreams” và may mắn quen biết với tỷ phú Roman Abramovic thông qua sự giới thiệu của HLV Avram Grant trả lời trên CNN. “Bốn năm trước, tôi đã quyết định rằng mình sẽ làm một điều gì đó cho cộng đồng. Là người điều hành một doanh nghiệp nhỏ chuyên tổ chức những chuyến đi nước ngoài cho trẻ nhỏ, tôi rất muốn được đưa các em đến những nơi như Euro. Tôi từng dẫn các em nhỏ đến xem trận chung kết European Championship ở Ukraina vào năm 2012, nhưng bây giờ tôi muốn làm một điều gì đó lớn hơn. Nhưng vấn đề ở chỗ, tôi không có đủ tiền. Chính vì vậy tôi phải tổ chức và đi tìm những nhà Mạnh thường quân. Và khi kêu gọi Abramovic về chuyến đi từ thiện thực tế này, ông ấy đã thực quan tâm đến những điều chúng tôi đang làm và nhiệt tình giúp đỡ. Thỉnh thoảng, chúng tôi vẫn gửi những hình ảnh về bọn trẻ tới cho ông ấy và ông ấy tỏ ra rất thích thú. Roman là một người đàn ông tuyệt vời, một người rất hào phóng và quan tâm tới việc giúp đỡ trẻ em”.

Được biết, Abramovic đã phối hợp với Quỹ từ thiện “Fulfilling Dreams” đưa các em nhỏ sang Pháp để tận hưởng bầu không khí Euro. Tại đây, các em đã có những phút giây thoải mái, được đi thăm Disney Land, thăm ngoại ô Paris và xem 3 trận đấu tại vòng bảng của những nhà vô địch thế giới Đức, Ý và Tây Ban Nha.

QUANG MINH

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế