Chung kết giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền Cup lần 7 năm 2013

Tuyệt vời các cô gái Thông tin!

Nhà thi đấu Binh đoàn 15 không còn một chỗ trống trong đêm (10-3) diễn ra trận chung kết của giải giữa Thông tin Liên Việt Postbank và CLB Karaganda (Kazakhstan). Hai đội bóng hay nhất giải trên thực tế đã cống hiến cho người hâm mộ bóng chuyền một trận đấu hấp dẫn và giàu kịch tính.

Nhập cuộc rất hưng phấn, các cô gái Thông tin tổ chức tấn công đa dạng, sử dụng nhiều miếng đánh nhanh, tầm trung bình để phá ý đồ bám chắn của đối phương. Phạm Thu Trang cùng các đồng đội Trần Thu Trang, Phạm Thị Yến, Bùi Thị Ngà thay nhau lên lưới ghi điểm, đẩy đội bóng Kazakhstan vào thế chống đỡ chật vật.

Các cô gái Thông tin Liên Việt Postbank đăng quang. Ảnh: Anh Tài

Có vẻ như tối qua, cây chuyền 2 Natalya Akilova không còn sung sức sau nhiều ngày cày ải, đã mất đi ít nhiều sự tinh tế trong các tình huống tổ chức tấn công cho đồng đội. Karaganda liên tục mắc sai sót trong ván đầu tiên và họ thua 17/25.

Đội bóng này kịp san hòa 1-1 sau khi siết lại đội hình và thắng Thông tin Liên Việt Postbank 25/20 ở ván thứ nhì. Đấy là thời điểm các học trò của HLV Phạm Văn Long chơi chùng xuống, mất đi sự chặt chẽ ở các khâu.

Tuy nhiên, sự điều chỉnh chiến thuật của ông Long sau đó đã đưa đội bóng Việt Nam trở về với đúng trạng thái thi đấu hưng phấn của mình. Không mấy khó khăn, Thông tin tái lập thế dẫn trước 2-1 ở điểm thắng 25/22.

Tiếc là đội bóng Thông tin để vuột ván thứ 4 vào tay đối thủ, đưa trận chung kết vào màn so đọ căng thẳng ở ván thứ 5. Giành giật từng điểm một và người ta đều nhìn thấy các cô gái Thông tin đã nỗ lực đến cùng để khép lại trận chung kết trong hình ảnh chiến thắng ngọt ngào ở điểm thắng 15/11.

Đoạt ngôi vô địch của giải, Thông tin Liên Việt Postbank được BTC trao số tiền thưởng 12.000 USD, trong khi CLB Karaganda chỉ nhận được 7.000USD.

Ở trận tranh hạng 3, đội Ngân hàng Công thương giành chiến thắng khá thuyết phục đội Vietsov Petro với tỷ số 3-0. Trong khi đó, đội chủ giải VTV Bình Điền Long An đã thi đấu rất hay, đặc biệt là các vị trí của đội trưởng Ngọc Hoa, chủ công Dương Thị Nhàn và cô gái chưa đầy 16 tuổi Trần Thị Thanh Thúy ở biên.

Mặc dù chỉ xếp hạng 5 chung cuộc, nhưng đây rõ ràng là dịp để đội bóng Long An đánh giá lại chính mình, nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho vòng 1 giải VĐQG 2013 diễn ra vào đầu tháng 4 tới.

Xếp hạng chung cuộc:

1. Thông tin Liên Việt Postbank

2. CLB Karaganda (Kazakhstan)

3. Ngân hàng Công thương

4. Vietsov Petro

5. VTV Bình Điền Long An

6. CLB Yangsan (Hàn Quốc)

7. Tuyển Australia

8. Tân Bình - TPHCM

Thanh Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất