Tuyển Ý – 11 bàn thắng, 10 người ghi bàn

Với thành tích đầy ấn tượng này, tuyển Ý đã đi vào lịch sử cùng với đội hình tuyển Pháp tại World Cup 1982 – những đội bóng có nhiều cầu thủ ghi bàn nhất tại một vòng chung kết bóng đá thế giới. Ở World Cup 1982, tuyển Pháp cũng có đến 10 cầu thủ ghi bàn (và họ đã ghi được cả thảy 16 bàn). Cũng tại World Cup 1982, tuyển Brazil – với 9 cầu thủ ghi bàn – là đội bóng xếp thứ hai trong danh sách lịch sử. Tuy nhiên, thứ hạng hiện tại của họ đã bị người Ý đẩy xuống… thứ ba.

Fabio Grosso (bìa phải) vui mừng sau bàn thắng vào lưới tuyển Đức.

Trong trận chung kết sắp tới tại Berlin với người Pháp (8 bàn thắng, 4 cầu thủ ghi bàn), nhiều người hy vọng tuyển Ý sẽ còn tiếp tục tìm ra những cầu thủ ghi bàn… mới. Sự đa dạng đến từ các chân sút tuyển Ý chính là thứ vũ khí lợi hại mà nhiều đội bóng không biết đâu mà lường.

Danh sách ghi bàn của các cầu thủ Ý:

- Trận Ý thắng Ghana 2-0 (Adrea Pirlo và Vicenzo Iaquinta ghi bàn).
- Trận Ý hòa Mỹ 1-1 (Alberto Gillardino ghi bàn).
- Trận Ý thắng CH Czech 2-0 (Marco Materazzi và Filippo Inzaghi ghi bàn).
- Trận Ý thắng Australia 1-0 (Francesco Totti ghi bàn trên chấm phạt đền).
- Trận Ý thắng Ukraine 3-0 (Gianluca Zambrotta ghi một bàn và Luca Toni ghi hai bàn).
- Trận Ý thắng Đức 2-0 (Fabio Grosso và Alessandro Del Piero ghi bàn).

Riêng phần Cristian Zaccardo cũng có tên trên danh sách ghi bàn của FIFA, nhưng đó lại là một bàn… đá phản lưới nhà (trong trận gặp Mỹ) cho nên anh này không được tính vào danh sách ghi bàn cho tuyển Ý. Bàn thắng phản lưới nhà của Zaccardo cũng là bàn thua duy nhất mà thủ môn tài năng Gianluigi Buffon để lọt lưới tính cho đến thời điểm này.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola tuyên bố không sẵn sàng đón lại những ai từng quyết rời bỏ CLB như Jadon Sancho. Ảnh: Getty Images

Man.City không cần Jadon Sancho

HLV Pep Guardiola tuyên bố Man.City không sẵn sàng đón lại Jadon Sancho, một tài năng trẻ mà họ từng bán sang Borussia Dortmund vào năm 2017.

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Các môn khác