Tuyển Việt Nam và chặng nước rút cho AFF Cup 2012: Run run chờ “cháo”

Các học trò của HLV Phan Thanh Hùng lũ lượt đổ về phố biển Nha Trang. Gần 10 ngày xả hơi, chuẩn bị tinh thần, đến giờ G là các học trò của ông Hùng run run chờ món “cháo sườn thể lực”.

Các tuyển thủ sẽ “bở hơi tai” với món “cháo thể lực” của trợ lý HLV Dylan Kerr. Ảnh: Quang Minh

Hào hứng nhập tuyển

Giờ tập trung của tuyển Việt Nam là 18 giờ, các thành viên bắt đầu nhập đại bản doanh đặt ở khách sạn Angella. Dù vậy, rất nhiều học trò của HLV Phan Thanh Hùng đã hào hứng đến sớm, thậm chí rất sớm. Hồng Sơn, Hồng Tiến, Việt Thắng… đã có mặt ở Nha Trang từ nay vài ngày, bởi họ kết hợp đưa gia đình đi nghỉ mát ở phố biển, trước khi bước vào chuyến “hành xác”.

Theo trợ lý Nguyễn Văn Sỹ, quân số của tuyển Việt Nam đã hội đủ ngay khi điểm danh. Chỉ có bộ 3 cầu thủ xứ Nghệ là Công Vinh, Trọng Hoàng, Đình Đồng đến muộn vào đêm qua, khi mà họ phải bay vòng từ Hà Nội vào TPHCM, sau đó nối chuyến bay đến Nha Trang. Thế cho nên, chỉ riêng sự hào hứng ấy đã khiến không khí của đội tuyển Việt Nam trở nên khá phấn khích.

Sự hào hứng của các cầu thủ khiến nhiều người quên đi những tất bật, trắc trở trong ngày nhập tuyển. Văn Biển bay từ Hà Nội vào Nha Trang đã gặp sự cố, suýt mất hết đồ đạc, hành lý. Ngay cả trợ lý Văn Sỹ cũng bị trắc trở về vé máy báy, suýt nữa đến muộn giờ tập trung. Dù vậy, tất cả đã được xóa đi, thậm chí những người đến sớm còn kịp “rô-đa” bằng một trận cầu “phủi” do những cầu thủ bản địa của phố biển là Tấn Tài, Quang Hải tổ chức.

Trong 25 tuyển thủ mà HLV Phan Thanh Hùng có trong tay, chỉ có trường hợp đang chấn thương: trung vệ Đình Luật. Quãng nghỉ vừa qua, Đình Luật đã tranh thủ phẫu thuật gót chân. Vì lẽ đó, trung vệ của Sài Gòn Xuân Thành chắc chắn làm khán giả trong buổi tập đầu của tuyển Việt Nam tại phố biển. Kèm theo đó, Tấn Tài có lẽ cũng ngồi ngoài, bởi tiền vệ này cũng bị đau nhẹ sau khi dính chấn thương nhẹ trong trận cầu hữu nghị hôm qua.

 Xin chào: 8 km!

Dù sao thì mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát, và món cháo thể lực của vị trợ lý người Anh Dylan Kerr đang khiến các học trò của HLV Phan Thanh Hùng run run chờ đợi. Theo tiết lộ của vị trợ lý người Anh, màn chào phố biển của học trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ là… 8 km chạy trên cát biển. Nhưng đấy chỉ bước dạo đầu, vì khối lượng cũng sẽ tăng dần trong những ngày tới. Giáo án ấy đủ khiến cho nhiều cầu thủ ngán ngẩm, thậm chí sợ hãi.

Tuy vậy, như HLV Phan Thanh Hùng khẳng định, đây sẽ là điểm nhấn quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup nên không có bất kỳ ngoại lệ nào cho các học trò. Vì vậy, không loại trừ khả năng, tuyển thủ nào không nuốt trọn giáo án sẽ mất luôn… AFF Cup 2012.

Cuộc “hành xác” bắt đầu…

Gia Huy
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.