Tuyển Việt Nam trước trận gặp Đài Loan: Giải pháp tình thế

Ông Miura cương quyết giữ kín danh sách 23 cầu thủ triệu tập cho chuyến làm khách tại Đài Loan (Trung Quốc) đến sau lượt trận V-League ngày 1-9. Dù vậy, chẳng khó đoán biết, không nhiều bất ngờ trong bảng danh sách của ông thầy người Nhật…

Những sự vắng mặt đáng chú ý

Vài ngày trước, HLV trưởng Than Quảng Ninh Phạm Như Thuần cho biết: “Vũ Minh Tuấn sẽ không lên tuyển Việt Nam”. Ông Thuần giải thích, ban đầu VFF có điền tên Minh Tuấn vào danh sách triệu tập, nhưng phản biện từ Than QN khẳng định, cầu thủ này không nên tập trung tuyển Việt Nam. Phía đội bóng đất mỏ muốn giữ cho Vũ Minh Tuấn lành lặn hoàn toàn, sau khi đã phải vật lộn với chấn thương suốt 1 tháng qua.

Trường hợp Minh Tuấn là một sự đặc biệt và ông Miura sau khi tham khảo từ phía CLB đã chấp nhận điều này. Trong khi đó, trường hợp Công Phượng, Tiến Dũng (HA.GL) nằm ở những lý do khác. Họ đều có tên trong danh sách dự phòng, song nếu đặt lên bàn cân, bộ đôi cầu thủ của HA.GL này đều chưa thuộc diện “số má”.

Trên thực tế, nếu có đáng tiếc thì sự vắng mặt của thủ môn Trần Anh Đức (HN T&T) là một điều đáng bàn. Thủ thành này đã thuyết phục được HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, và ông Cảnh khẳng định đã giới thiệu cho ông Miura. Tuy nhiên, thủ tục đến Đài Loan là một vướng mắc, nên Anh Đức chưa có cơ hội quay lại đội tuyển, dù rằng suốt 14 trận thủ môn này chinh chiến cùng HN T&T, đội bóng thủ đô bất bại. Trong khi đó, Nguyên Mạnh cũng mới chỉ quay lại khung gỗ SLNA khoảng 2-3 trận gần đây.

Công Vinh (trái), Ngọc Hải tiếp tục được HLV Miura triệu tập lên tuyển. Ảnh: Minh Hoàng

Không thể mạo hiểm

Ông Miura muốn giữ kín danh sách 23 cầu thủ đến sau khi lượt trận V-League ngày 1-9 kết thúc mới công bố. 24 tiếng sau, học trò của ông phải có mặt tập trung tại Hà Nội, trước khi bước vào tập luyện vào ngày 3-9. Sau đó, ngày 5-9, tuyển Việt Nam di chuyển sang Đài Loan chuẩn bị cho chuyến làm khách vào ngày 8-9. Mặc dù Đài Loan được xem là đội lót đường ở bảng đấu này, nhưng với tuyển Việt Nam thì đội bóng của ông Miura không được phép sơ sẩy. Nếu không có trọn 3 điểm ở Đài Loan, cơ hội tranh chấp tấm vé vào vòng trong chắc chắn bị thu hẹp, sau khi tuyển Việt Nam đã thúc thủ 0-1 trước Thái Lan.

Việc tập trung vội vã và có quá ngắn thời gian chuẩn bị như thế nên ông Miura không muốn mạo hiểm. Lực lượng được triệu tập vào danh sách, chủ yếu là những cầu thủ từng làm việc với ông Miura. Duy nhất Hoàng Đình Tùng là cái tên mới, bởi ông Miura cần có bổ sung thay thế khi đã từ chối Công Phượng, Hải Anh khỏi danh sách. Hiệu suất ghi bàn của Đình Tùng đến lúc này rất cao, với 13 bàn thắng tại V-League nên ông Miura rốt cục cũng phải trao cho cơ hội thử thách. Những cái tên còn lại đều quá quen thuộc như Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết, Quế Ngọc Hải…, thậm chí cả những cái tên thuộc danh sách chờ, sẵn sàng bổ sung vào phút chót. Điểm đáng chú là ngoài các trợ lý Việt Nam, ông Miura tiếp tục gọi chuyên gia thể lực Kubo Shinichi, dù rằng vị trợ lý hiện vẫn ở Nhật.

Danh sách tuyển Việt Nam

Thủ môn: Nguyên Mạnh, Vĩnh Lợi.

Hậu vệ: Xuân Thành, Ngọc Hải, Tiến Thành, Thanh Hiền, Chí Công.

Tiền vệ: Trọng Hoàng, Mai Tiến Thành, Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Duy Mạnh, Huy Toàn, Thành Lương.

Tiền đạo: Mạc Hồng Quân, Công Vinh, Văn Quyết, Đình Tùng, Phi Sơn.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng