Tuyển Việt Nam trước lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2018: Ông Miura có bị rối?

Cú chạy đà trước 2 trận quyết đấu với Iraq và Thái Lan của thầy trò Miura đang không được suôn sẻ. Mỗi ngày ông Miura bất đắc dĩ phải chia tay và thay đổi một cầu thủ…

Ca chấn thương mới nhất, buộc HLV Miura phải nói lời chia tay là trường hợp của trung vệ Dương Thanh Hào. Vận đen dường như chưa dứt hẳn với trung vệ của HN T&T, bởi sau cú tắc làm Abass chấn thương nặng, đến lượt cầu thủ gốc Bình Định này gặp nạn. Dương Thanh Hào bị đau trong buổi tập chiều 30-9 và mọi việc tưởng chừng hết sức đơn giản. Tuy nhiên, sau khi chiếu chụp kỹ lưỡng, trung vệ này được xác định bị chấn thương cơ tứ đầu đùi và cần 1 tuần mới trở lại tập luyện.

Thanh Hào (phải) buộc phải chia tay đội tuyển vì chấn thương cơ tứ đầu đùi. Ảnh: Minh hoàng

Chấn thương của Dương Thanh Hào không quá nặng, nhưng ông Miura thì quá sốt ruột. Trận gặp Iraq đá ngày 8-10 và 5 ngày sau, tuyển Việt Nam đối đầu với Thái Lan. Vì thế, nếu giữ Dương Thanh Hào ở lại để chờ bình phục chấn thương, ông Miura không có gì đảm bảo rằng trung vệ này có phong độ tốt nhất. Thế cho nên, ông Miura đành bất đắc dĩ chia tay với anh, nâng số cầu thủ rời khỏi tuyển Việt Nam sau khi tập trung lên con số 4 (Minh Tuấn, Minh Long, Văn Biển và Thanh Hào).

Quyết định chia tay với Thanh Hào, lập tức ông Miura điền tên Nguyễn Tiến Duy, trung vệ của Than QN, vào danh sách triệu tập. Trong tối qua, trung vệ này đã có mặt tại đại bản doanh của tuyển Việt Nam. So với các đồng đội, Tiến Duy lần đầu được gọi lên tuyển dưới thời HLV Miura, nhưng lại rất quen với các đội tuyển thuộc lứa trẻ. Trong giai đoạn cuối V-League, Tiến Duy thường xuyên đá chính trong màu áo đội bóng đất mỏ, nên có phong độ tương đối ổn định.

Với xáo trộn nhân sự bất đắc dĩ này, rõ ràng bước chạy đà của tuyển Việt Nam đã không được suôn sẻ. Mọi thứ bỗng nhiên trở nên rắc rối cho đội bóng của ông Miura, nhất là sau khi tuyển Việt Nam đã phải “chữa cháy” vì không có quân xanh đá giao hữu. Ban đầu, tuyển Việt Nam có kế hoạch làm khách tại Philippines vào ngày 3-10, nhưng đối thủ giờ chót đã xin hủy trận đấu vì không triệu tập đủ lực lượng. Đến lúc này, VFF vẫn chưa tìm được quân xanh nên gần như chắc chắn, tuyển Việt Nam chỉ có thể tập chay trước khi đối đầu với Iraq. Các đội bóng ở V-League đã giải tán nên việc tìm quân xanh đá tập càng trở nên bế tắc.

Ông Miura có bị rối vì kế hoạch, nhân sự bị xáo tung mỗi ngày? Hàng thủ vốn đã mất quân bài tẩy Quế Ngọc Hải nay liên tiếp bị thủng nhân sự. Điều đó khiến cho ông Miura không thể không lo lắng, đặc biệt khi sự chắc chắn là tiêu chí tối quan trọng khi đụng độ với 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Dù sao, ông Miura vẫn còn thời gian và nền tảng là những cái tên quen thuộc như Tiến Thành, Huy Cường… chắc chắn phải đóng vai trò quan trọng trong 2 trận đấu này.

Chưa có sự ca thán nào từ phía HLV Miura bởi ông vẫn tập trung tối đa vào công việc. Nhưng rõ ràng, sức ép vốn nặng nề với tuyển Việt Nam và ông Miura nay càng trở nên… căng thẳng.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.