Tuyển Việt Nam trước cuộc đụng độ với Uzbekistan

Hai trận thắng trên đất Qatar giúp tuyển Việt Nam đến làm khách tại Uzbekistan bằng sự tự tin. Nhưng vẫn có dấu hỏi dành cho HLV Nguyễn Văn Sỹ trong trận chiến với đội bóng Trung Á vào tối mai.

Rạng sáng nay (14-10, tính theo giờ Việt Nam), Công Vinh mới có mặt ở Uzbekistan hội quân cùng tuyển Việt Nam. Đương nhiên, tiền đạo người xứ Nghệ này chỉ có 1 buổi tập duy nhất với đồng đội, trước khi đụng độ với đội bóng Trung Á. Chính vì vậy, câu hỏi lớn cho HLV Nguyễn Văn Sỹ được đặt ra: có nên đưa Công Vinh chính thức vào trong đội hình tuyển Việt Nam?

Có những điều khó nghĩ cho HLV Nguyễn Văn Sỹ về trường hợp Công Vinh. Bởi nếu không trọng thị tài năng của chân sút này, ông Sỹ đã không “đặc cách” cho Vinh như vậy. Thay vì phải tập trung cùng đồng đội, Công Vinh vẫn cống hiến cho Sapporo, trước khi bay đến hội quân với tuyển Việt Nam. Ở khía cạnh này, có vẻ HLV Nguyễn Văn Sỹ đã tính trước cho Công Vinh một suất đặc cách trong đội hình xuất trận của tuyển Việt Nam.

Liệu HLV Nguyễn Văn Sỹ có đặt niềm tin vào thủ môn Thanh Bình trong trận gặp Uzbekistan tối mai. Ảnh: Minh Hoàng

Vấn đề là 2 trận làm nóng ở Qatar, bộ khung mà HLV Văn Sỹ chạy thử đã tạo nên kết quả rất tốt đẹp. Vị trí tiền đạo cắm là suất độc quyền của Anh Đức, nhất là sau những màn thi đấu ấn tượng của tiền đạo B.Bình Dương. Hai cánh cũng khó cạnh tranh, vì Quốc Anh và Thành Lương làm quá tốt. Ba vị trí còn lại ở khu trung tuyến đã có Sỹ Cường, Ngọc Duy và đặc biệt là Trọng Hoàng, với những cú đâm lên, yểm hộ phía sau Anh Đức. Thế cho nên, gạt bất kỳ mắt xích nào guồng máy đang chạy tốt ấy dường như quá mạo hiểm, đặc biệt trong bối cảnh Công Vinh có quá ít thời gian với tuyển Việt Nam. Đấy là chưa kể phong độ đang rất hoàn chỉnh của Lê Văn Thắng.

Tình thế đẩy HLV Nguyễn Văn Sỹ vào thế khó, vì chân sút đẳng cấp như “CV9” bị gạt ra rìa quả là lãng phí. Nhưng một ngôi sao so với guồng máy đang chạy ổn định, ăn ý thì có lẽ, Công Vinh buộc phải đóng vai siêu dự bị. Nó dường như rất phù hợp khi Công Vinh chắc chắn khó có được thể lực sung mãn nhất, sau chặng hành xác 15 giờ bay và thời gian quá ngắn ngủi để hòa nhập cùng đồng đội.

Nếu Công Vinh là ca khó vì tình huống đột xuất thì vị trí “gác đền” đã đặt ra cho Nguyễn Văn Sỹ bài toán khó vì thật sự giữa Thanh Bình và Bửu Ngọc, năng lực trong thời điểm này chỉ là “tám lạng, nửa cân”. Cho nên, đặt ai vào vị trí này, đấy là quyết định không dễ cho HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Thanh Bình hay Bửu Ngọc? Nguyễn Văn Sỹ phải quyết, và chọn lựa ấy có thể quyết định cho sự thành bại của tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu với Uzbekistan tối mai.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác