Tuyển Việt Nam tập ngay chứ không nghỉ ngơi

(SGGPO).- Trong sáng 14-3, các thành viên của đội tuyển quốc gia nam Việt Nam tập trung và bước vào tập luyện ngay trên sân đào tạo bóng đá trẻ (thuộc VFF). Và tất nhiên, tâm điểm vẫn là HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Đội tuyển tập luyện trong sáng đầu tiên. Tác giả: NGỌC HẢI

Đội tuyển có 2 buổi tập sáng-chiều. Ở buổi sáng, ông Thắng và ban huấn luyện cho cầu thủ rèn thể lực. Trong buổi tập này, tiền vệ Vũ Minh Tuấn phải tập riêng do đang trong quá trình hồi phục chấn thương.

Vũ Minh Tuấn tập riêng

Sau buổi tập, ông Thắng đã trả lời nhanh với truyền thông. Mọi chú ý được nhắc về trường hợp Nguyễn Văn Quyết đã bị VFF thôi không triệu tập ĐTQG. Ông Thắng cho biết “tôi nghĩ trường hợp của Văn Quyết là tai nạn nghề nghiệp. Với tôi, cầu thủ này là người rất quan trọng để định hình lối chơi của đội tuyển. Tuy nhiên sau sự việc này, các nhà chuyên môn phải ngồi lại với nhau, xem mức độ vi phạm nghiêm trọng ở mức độ nào? Nó chỉ xảy ra ở cấp CLB nhưng chưa chắc đã ảnh hưởng đến hình ảnh đội tuyển. VFF nên có một cơ chế, một điều lệ rõ ràng để cầu thủ không bị gạch tên khỏi đội tuyển đáng tiếc như trường hợp của Văn Quyết”.

HLV Hữu Thắng trên sân tập sáng nay

HLV thủ môn Võ Văn Hạnh và học trò

Ông Thắng cho biết thêm: "Tôi không cổ súy lối chơi bạo lực, cho hành vi sai trái trong bóng đá. Tuy nhiên, trong trường hợp Văn Quyết, chúng ta phải xét trên nhiều khía cạnh, xem lại đối phương và trọng tài đã làm gì, vì sao lại dẫn tới cảnh Văn Quyết phải phản ứng như thế”. Việc Quyết vắng mặt là một điều đáng tiếc nói chung cho bóng đá Việt Nam nhưng tính kỷ luật đã được đề cao.

Được biết, trước khi đội tuyển hội quân, tối ngày 13-3, HLV trưởng đã điện thoại trò chuyện với Văn Quyết.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.