Tuyển Việt Nam tại VFF Cup dưới góc nhìn chuyên gia: Thất bại cần thiết

Chỉ giành 1 điểm và xếp thứ 4 chung cuộc, kết quả có thể nói là thất vọng với thầy trò HLV Calisto khi AFF Cup đang đến gần mà Việt Nam lại đang là nhà đương kim vô địch. Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh nhận định: “Với góc độ của người xem bóng đá, tôi cho rằng chuyện tỷ số không đáng quan tâm nhưng qua 3 trận đấu tại giải cho thấy chúng ta còn nhiều việc phải làm về lối chơi chứ không thể rập khuôn một đội hình cùng miếng đánh quen thuộc”.

Theo ông Vinh, vấn đề chính nằm ở sự bế tắc ở hàng tấn công: “Chỉ đá một trung phong làm tường là không ổn chút nào, đã yếu thì càng không thể vận hành lối chơi ấy. Tấn công không được mà khi bị phản công cũng không có cách để đánh chặn. Có thể thông cảm được với đội tuyển về vấn đề phong độ, có lúc lên lúc xuống là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, lối chơi cần phải xem lại. Việc tổ chức tấn công vừa thiếu người cũng như không tạo được khả năng dứt điểm. Không thể nhìn vào số lần tấn công, sút cầu môn mà cái chính là ở cơ hội mình tạo ra có nhiều hay không? Tôi nghĩ mọi vấn đề không phải ở cầu thủ, ban huấn luyện tập thế nào thì ra sân họ vận hành như thế”.

Điều lo ngại hiện nay là thời gian để chuẩn bị cho AFF Cup không còn nhiều, trong khi lực lượng hiện nay vẫn là dấu hỏi lớn.

Ông Vinh nói thêm: “Trong tay ông Calisto có đến 2 đội bóng cùng sự toàn quyền quyết định về con người nhưng nếu đá như những gì đã thể hiện ở VFF Cup vừa qua thì đáng lo thật. Theo tôi, cả 3 khách mời tại VFF Cup có lối đá đơn giản nhưng họ lại giải quyết được vấn đề ở khâu dứt điểm. Dù giải chỉ mang tính chất tập huấn nhưng qua đó cũng đủ để nói lên nhiều điều. Thất bại lần này âu cũng là điều cần thiết để ít ra chúng ta cũng không thể chủ quan…”.

Q.Cường

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.