Tuyển Việt Nam tại VFF Cup dưới góc nhìn chuyên gia: Thất bại cần thiết

Chỉ giành 1 điểm và xếp thứ 4 chung cuộc, kết quả có thể nói là thất vọng với thầy trò HLV Calisto khi AFF Cup đang đến gần mà Việt Nam lại đang là nhà đương kim vô địch. Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh nhận định: “Với góc độ của người xem bóng đá, tôi cho rằng chuyện tỷ số không đáng quan tâm nhưng qua 3 trận đấu tại giải cho thấy chúng ta còn nhiều việc phải làm về lối chơi chứ không thể rập khuôn một đội hình cùng miếng đánh quen thuộc”.

Theo ông Vinh, vấn đề chính nằm ở sự bế tắc ở hàng tấn công: “Chỉ đá một trung phong làm tường là không ổn chút nào, đã yếu thì càng không thể vận hành lối chơi ấy. Tấn công không được mà khi bị phản công cũng không có cách để đánh chặn. Có thể thông cảm được với đội tuyển về vấn đề phong độ, có lúc lên lúc xuống là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, lối chơi cần phải xem lại. Việc tổ chức tấn công vừa thiếu người cũng như không tạo được khả năng dứt điểm. Không thể nhìn vào số lần tấn công, sút cầu môn mà cái chính là ở cơ hội mình tạo ra có nhiều hay không? Tôi nghĩ mọi vấn đề không phải ở cầu thủ, ban huấn luyện tập thế nào thì ra sân họ vận hành như thế”.

Điều lo ngại hiện nay là thời gian để chuẩn bị cho AFF Cup không còn nhiều, trong khi lực lượng hiện nay vẫn là dấu hỏi lớn.

Ông Vinh nói thêm: “Trong tay ông Calisto có đến 2 đội bóng cùng sự toàn quyền quyết định về con người nhưng nếu đá như những gì đã thể hiện ở VFF Cup vừa qua thì đáng lo thật. Theo tôi, cả 3 khách mời tại VFF Cup có lối đá đơn giản nhưng họ lại giải quyết được vấn đề ở khâu dứt điểm. Dù giải chỉ mang tính chất tập huấn nhưng qua đó cũng đủ để nói lên nhiều điều. Thất bại lần này âu cũng là điều cần thiết để ít ra chúng ta cũng không thể chủ quan…”.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng