Tuyển Việt Nam mới là đội chịu áp lực

(SGGPO).- Tuyển Indonesia đã ra sân tập tại Hà Nội ngay trong ngày 5-12 để chuẩn bị cho bán kết lượt về AFF Cup 2016. Cả đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia chỉ có 2 ngày tập dượt trước trận đấu quan trọng trên SVĐ Mỹ Đình vào tối 7-12.

Dễ thấy, ở ngày tập luyện này, tuyển Indonesia thả lỏng là chính. Các bài tập không nặng khi HLV trưởng A.Riedl cho cầu thủ chỉ rèn những bài phối hợp chuyền bóng qua lại. Buổi tập chỉ diễn ra thật sự trong 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, các cầu thủ được cho là thuộc nhóm 11 người đá chính đã sớm được kết thúc buổi tập. Vài tuyển thủ Indonesia có biểu hiện chấn thương.

HLV A.Riedl cho rằng chính ĐTVN mới là những người chịu áp lực tại bán kết lượt về AFF Cup chứ không phải tuyển Indonesia.

HLV A.Riedl cùng các học trò tập luyện trên sân Mỹ Đình

- Phóng viên: Tuyển Indonesia chuẩn bị thế nào cho buổi tập đầu tiên tại Hà Nội? Và chỉ có 2 buổi tập liệu đủ thời gian chuẩn bị?

* HLV Riedl: Mọi người biết, chúng tôi đã tới Hà Nội vào tối 4-12. Một số cầu thủ vẫn mệt và thể trạng chưa hồi phục sau trận căng thẳng. Trước buổi tập, tôi và Ban huấn luyện đã có thời gian ngắn đưa ý kiến chung với toàn đội để các cầu thủ tiếp thu tập luyện chuẩn bị tốt nhất. Chúng tôi không có lựa chọn. Ở lượt đi, chúng tôi đã chơi hết sức mình có thể. Lịch của BTC đã đưa ra và mọi người đều tuân thủ, các đội như nhau chứ không ai hơn ai: 2 buổi tập trước trận đấu nên mọi người thích nghi được.

- Một số cầu thủ như Boaz, Beny Wahyudi... ở buổi tập vẫn biểu hiện chấn thương, sức khỏe của họ như thế nào?

* Chúng tôi đang có 3 hoặc 4 người bị chấn thương nhẹ, nhưng tôi tin họ sẽ bình phục tốt nhất cho trận đấu bán kết lượt về. Bán kết lượt đi cả 2 đội chơi thiên về thể lực. Hiện tại ĐTVN và tuyển Indonesia đều chuẩn bị tốt. Tôi nghĩ lượt về, trận đấu vẫn thi đấu với diễn biến này. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về thể lực cho cầu thủ để mạnh mẽ nhất. Hy vọng, Indonesia sẽ giành quyền vào chơi chung kết.

- Ông nhận định thế nào về ĐTVN lúc này?

* Chúng tôi và họ mới gặp nhau 3 trận trong năm 2016. Các cuộc gặp trong quãng thời gian cận nhau. Trong 2 cuộc đấu giao hữu trước đó, trận hòa 2-2 là một trận hấp dẫn. Trận chúng tôi thua 2-3 trên sân Mỹ Đình là trận mà Indonesia bị thua đúng với thế trận. Chiến thắng 2-1 tại bán kết lượt đi tại Indonesia là may mắn cho tuyển Indonesia. Mọi người nên biết, 25 phút cuối của trận này, ĐTVN đã thi đấu khá mạnh mẽ. Nếu bình thường, có thể chúng tôi đã bị gỡ hòa nhưng bây giờ tôi nghĩ áp lực đang thuộc về chủ nhà Việt Nam. Họ cần một kết quả tốt. Khán giả đang cổ vũ họ, truyền thông cũng vậy. Đây là trận không dễ dàng bởi vì nó sẽ phụ thuộc vào hàng tấn công ĐTVN còn chúng tôi sẽ có hàng phòng ngự để đảm bảo kết quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng từng chút nhỏ nhất để làm điều tốt nhất.

- Indonesia đưa trung vệ Hasamu và Manahati thay thế ở bán kết lượt đi. Các trung vệ hết hạn treo giò có được ra sân chính ở lượt về?

* Đúng, họ chơi rất tốt. Cơ hội chia đểu cho mọi người. Chúng tôi có 23 cầu thủ nên quyết định đưa ai ra sân đều rất khó nhưng có thể tôi sẽ có thay đổi. Tôi xin nhắc lại ở đây là: có thể.

- Sự quan trọng của Boaz và Rizki Pora trong đội hình Indonesia?

* Họ là những cầu thủ quan trọng trong đội hình Indonesia. Mấu chốt là tạo được sự nguy hiểm tới đối phương. Tất nhiên, chúng tôi cũng có những cầu thủ dự bị cho họ có chuyên môn tốt. Mỗi vị trí chúng tôi có 2 người có thể lựa chọn.

Tiền đạo Boaz

- Với ông, cầu thủ nào của ĐTVN là nguy hiểm nhất cho tuyển Indonesia?

* Lê Công Vinh là người tôi rất đáng ngại. Bây giờ ĐTVN có thêm số 10 Văn Quyết. Tuy nhiên, các bạn có những cầu thủ khác cũng rất tốt chứ không chỉ riêng 2 tiền đạo này. Ai cũng có thể ghi bàn. Miễn là họ có một thể lực tốt thi đấu tốt. Tôi không cho rằng lượt đi Công Vinh đã “mất tích” vì hàng hậu vệ của Indonesia. Anh ta có một trận đấu tốt. Không nhất thiết phải ghi bàn nghĩa là bạn chơi hay. Anh ta tạo tình huống thì vẫn là một tiền đạo nguy hiểm.

MINH CHIẾN
Ảnh: NGUYÊN NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục