Tuyển Việt Nam hội quân: Gần nửa đội hình vắng mặt

SGGP
Trong buổi hội quân hôm qua 5-6, tuyển Việt Nam chỉ có 17 cầu thủ hiện diện, trong khi 11 gương mặt khác vắng vì các lý do khác nhau.

4 cầu thủ HAGL đến sớm và đón các đồng đội.  Ảnh: Dũng Phương

4 cầu thủ HAGL đến sớm và đón các đồng đội. Ảnh: Dũng Phương

Theo thông báo từ VFF, các cầu thủ Việt Nam phải có mặt hội quân trước 12 giờ ngày 5-6, tuy nhiên, các trận đấu Cúp quốc gia diễn ra muộn ở ngày Chủ nhật nên các cầu thủ được phép hội quân vào buổi chiều.
Tuyển Việt Nam hội quân:  Gần nửa đội hình vắng mặt ảnh 1 Các cầu thủ làm thủ tục nhận phòng.
 HLV Hữu Thắng cho biết các gương mặt khác vắng mặt vì bận đá trận đấu bù ở V-League 2017, khi Cần Thơ tiếp Hà Nội và Long An đụng Than Quảng Ninh vào chiều ngày 9-6.

Ngoài ra, trung vệ U20 Việt Nam – Hồ Tấn Tài bất ngờ phải vắng mặt vì chấn thương cơ đùi. Cầu thủ đang đá giải hạng Nhì cùng Bình Định đã bị đau từ thời điểm dự U20 World Cup, nhưng đến bây giờ mới được phát hiện và phải lỡ hẹn đầy đáng tiếc.

Một trường hợp khác là Hà Đức Chinh bị rạn xương sườn nên phải ở nhà hồi phục chấn thương. HLV Hữu Thắng đã xác nhận Đức Chinh và Tấn Tài chính thức không thể hội quân cùng tuyển Việt Nam.

Việc vắng đến 11 cầu thủ trong ngày hội quân chắc chắn mang đến những cái khó cho HLV Hữu Thắng, khi thời gian chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Jordan không có nhiều. Tuy nhiên, ngạc nhiên lớn là nhiệm vụ ở ĐTQG được phép gác lại để một vài đội bóng thi đấu ở V-League.

Điển hình như Hà Nội và Than Quảng Ninh có lực lượng hùng mạnh nhưng được hưởng đặc cách khá kỳ lạ này. Lẽ ra, các đội bóng phải có nhiệm vụ nhả quân cho tuyển Việt Nam luyện tập, và chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại Asian Cup 2019.

Cụ thể, các cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội và Than Quảng Ninh chỉ hội quân vào sáng ngày 10-6. Trong bối cảnh phải cày sức đá vào chiều ngày 9-6 thì chưa biết họ sẽ gặp thêm chuyện gì, có thể xảy ra chấn thương, hoặc không đảm bảo thể lực để luyện tập và chỉ có thêm 2 ngày để tập luyện cho trận đấu với Jordan.

Cái khó của HLV Hữu Thắng rõ ràng đã được nhìn thấy rất rõ. Oái ăm, VFF vẫn không can thiệp việc các đội bóng giữ quân đá V-League, trong khi nhiều cái tên sẽ sắm vai chính như Duy Mạnh, Văn Quyết…

Vào sáng nay 6-6, tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên ở sân Thống Nhất lúc 8g30. Và chưa biết chuyện tập luyện có suôn sẻ hay không khi HLV Hữu Thắng chỉ có 17 người, không đủ quân để tập đối kháng.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng