Tuyển Việt Nam giấu bài?

Giải quần vợt đồng đội nam thế giới - nhóm 2 khu vực châu Á 2016

Tuy trình độ chỉ sau tay vợt số 1 Lý Hoàng Nam, nhưng Nguyễn Hoàng Thiên vẫn không được HLV Trương Quốc Bảo đánh giá cao. Trong cuộc họp kỹ thuật công bố đội hình vào sáng qua cho trận đấu giữa đội chủ nhà Indonesia và Việt Nam, ông Bảo đã xếp tay vợt Phạm Minh Tuấn ở vị trí số 2 sau Lý Hoàng Nam, trong khi Hoàng Thiên bị đẩy xuống vị trí thứ 3.

Việc đưa ra đội hình của ông Bảo khiến giới chuyên môn và cả đối thủ Indonesia bất ngờ. Ai cũng biết Hoàng Thiên được đầu tư lớn thi đấu nước ngoài thường xuyên, kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhiều. Hơn nữa, anh luôn thắng Minh Tuấn trong các cuộc đối đầu. Hơn trình độ và lẫn kinh nghiệm, nhưng Minh Tuấn được chọn vị trí số 2 xếp đánh cả 2 trận đơn, trong khi Hoàng Thiên xếp vị trí thứ 3 và chỉ đánh 1 trận đôi. Với trình độ đã được khẳng định, đương nhiên Lý Hoàng Nam sẽ là tay vợt chủ lực đánh cả 2 trận đơn lẫn 1 trận đôi.

Các tuyển thủ Việt Nam trong buổi họp báo

Nhìn chung, việc ông Bảo chọn Minh Tuấn đánh 2 trận đơn cũng có lý do. Rất có thể Hoàng Thiên qua Mỹ vì ít tập luyện nên xuống phong độ. Nhưng cũng có thể là chiêu “tung quả mù” của HLV Trương Quốc Bảo. Ông thừa biết tay vợt chủ lực số 1 Indonesia Rungkat (hạng 462 thế giới) từng thắng cả tay vợt số 1 Việt Nam là Lý Hoàng Nam trong 2 trận giải Men’s Futures trong năm qua sẽ mạnh hơn tay vợt số 2 của chúng ta.

Có đưa Hoàng Thiên hay Minh Tuấn vào thì cơ hội thua cũng lớn. Cho nên ngày đầu tiên xếp Minh Tuấn đánh với Rungkat, Hoàng Thiên nghỉ dưỡng sức cho trận đôi ngày thứ 2. Nếu chúng ta có được kết quả khả quan thì ngày cuối cùng, Thiên vẫn có thể thay Tuấn đảm nhiệm trận đơn. Điều này BTC không cấm. Nhìn bề ngoài, cách bố trí người như thế là bất hợp lý nhưng thực chất, đây là nước cờ hoàn toàn chính xác của HLV Trương Quốc Bảo.

Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam sẽ có 4 trận đơn và 1 trận đôi, bắt đầu thi đấu vào hôm nay 4-3:

Đơn số 1 Rungkat gặp đơn số 2 Phạm Minh Tuấn và đơn số 1 Lý Hoàng Nam gặp đơn số 2 Sasongko. Ngày mai 5-3, diễn ra trận đấu đôi giữa Hoàng Thiên/Hoàng Nam gặp Rungkat/Trijati. Ở ngày cuối cùng 6-3, đơn số 1 Lý Hoàng Nam gặp đơn số 1 Rungkat và đơn số 2 Minh Tuấn gặp đơn số 2 Sasongko. Đội thắng sẽ đi tiếp vào vòng tranh suất lên nhóm 1, đội thua sẽ gặp đội thua trong cặp đấu giữa Thái Lan và Sri Lanka, để xác định đội trụ lại nhóm 2.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cirstea phàn nàn về điều luật cách ly

Australian Open: Diễn biến hỗn loạn quanh vụ 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn

Đã có đến 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn, cách ly ở đây là “cách ly tuyệt đối”, ở trong phòng kín và không được phép ra ngoài tiết xúc với bất kỳ ai, do họ đã đi cùng 2 chuyến bay với 4 hành khách vừa cho ra kết quả dương tính với Covid-19. Diễn biến này tạo ra sự hỗn loạn không nhỏ với BTC của Australian Open 2021, và hàng loạt tay vợt đã phải lên tiếng.

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Trận tái chiến McGregor vs Poirier là tâm điểm của sự kiện UFC 257

UFC 257: Trận tái chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier khiến cả làng MMA sôi sục

Cuối tuần này, trận tái chiến giữa “Gã điên Ailen” Conor McGregor và “Viên kim cương” Dustin Poirier sẽ là trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257 tại sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, thuộc về Abu Dhabi - UAE). Trận đấu bàn đạp của McGregor, hoặc cũng có thể gọi là trận đánh báo thù của Poirier đang khiến cả làng MMA sôi sục. Từ khi Khabib Nurmagomedov giải nghệ, người ta mới thấy lại được sức nóng hừng hực giống như thế này…