Tuyển Việt Nam giấu bài?

Giải quần vợt đồng đội nam thế giới - nhóm 2 khu vực châu Á 2016

Tuy trình độ chỉ sau tay vợt số 1 Lý Hoàng Nam, nhưng Nguyễn Hoàng Thiên vẫn không được HLV Trương Quốc Bảo đánh giá cao. Trong cuộc họp kỹ thuật công bố đội hình vào sáng qua cho trận đấu giữa đội chủ nhà Indonesia và Việt Nam, ông Bảo đã xếp tay vợt Phạm Minh Tuấn ở vị trí số 2 sau Lý Hoàng Nam, trong khi Hoàng Thiên bị đẩy xuống vị trí thứ 3.

Việc đưa ra đội hình của ông Bảo khiến giới chuyên môn và cả đối thủ Indonesia bất ngờ. Ai cũng biết Hoàng Thiên được đầu tư lớn thi đấu nước ngoài thường xuyên, kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhiều. Hơn nữa, anh luôn thắng Minh Tuấn trong các cuộc đối đầu. Hơn trình độ và lẫn kinh nghiệm, nhưng Minh Tuấn được chọn vị trí số 2 xếp đánh cả 2 trận đơn, trong khi Hoàng Thiên xếp vị trí thứ 3 và chỉ đánh 1 trận đôi. Với trình độ đã được khẳng định, đương nhiên Lý Hoàng Nam sẽ là tay vợt chủ lực đánh cả 2 trận đơn lẫn 1 trận đôi.

Các tuyển thủ Việt Nam trong buổi họp báo

Nhìn chung, việc ông Bảo chọn Minh Tuấn đánh 2 trận đơn cũng có lý do. Rất có thể Hoàng Thiên qua Mỹ vì ít tập luyện nên xuống phong độ. Nhưng cũng có thể là chiêu “tung quả mù” của HLV Trương Quốc Bảo. Ông thừa biết tay vợt chủ lực số 1 Indonesia Rungkat (hạng 462 thế giới) từng thắng cả tay vợt số 1 Việt Nam là Lý Hoàng Nam trong 2 trận giải Men’s Futures trong năm qua sẽ mạnh hơn tay vợt số 2 của chúng ta.

Có đưa Hoàng Thiên hay Minh Tuấn vào thì cơ hội thua cũng lớn. Cho nên ngày đầu tiên xếp Minh Tuấn đánh với Rungkat, Hoàng Thiên nghỉ dưỡng sức cho trận đôi ngày thứ 2. Nếu chúng ta có được kết quả khả quan thì ngày cuối cùng, Thiên vẫn có thể thay Tuấn đảm nhiệm trận đơn. Điều này BTC không cấm. Nhìn bề ngoài, cách bố trí người như thế là bất hợp lý nhưng thực chất, đây là nước cờ hoàn toàn chính xác của HLV Trương Quốc Bảo.

Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam sẽ có 4 trận đơn và 1 trận đôi, bắt đầu thi đấu vào hôm nay 4-3:

Đơn số 1 Rungkat gặp đơn số 2 Phạm Minh Tuấn và đơn số 1 Lý Hoàng Nam gặp đơn số 2 Sasongko. Ngày mai 5-3, diễn ra trận đấu đôi giữa Hoàng Thiên/Hoàng Nam gặp Rungkat/Trijati. Ở ngày cuối cùng 6-3, đơn số 1 Lý Hoàng Nam gặp đơn số 1 Rungkat và đơn số 2 Minh Tuấn gặp đơn số 2 Sasongko. Đội thắng sẽ đi tiếp vào vòng tranh suất lên nhóm 1, đội thua sẽ gặp đội thua trong cặp đấu giữa Thái Lan và Sri Lanka, để xác định đội trụ lại nhóm 2.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nick Kyrgios vô địch giải đấu tại Washington DC

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Giành “cú đúp” ở Washington Open, tái tạo chính bản thân mình

Nick Kyrgios đang sống trong những ngày tháng thăng hoa nhất sự nghiệp. Cách đây 1 tháng, “Gã trai hư” của Australia đã giành quyền lọt đến tận trận đấu chung kết trên mặt sân cỏ tại Wimbledon, anh chỉ chịu thua một Novak Djokovic quá đẳng cấp trong “trận đánh cuối cùng”. Còn giờ đây, anh vừa giành cú đúp danh hiệu đơn và đôi tại Washington Open.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Robert Lewandowski là nguồn cảm hứng mới của sân “mới” Spotify Camp Nou.

Barca gây ấn tượng mạnh nhất trước mùa giải mới

“Barca này thật đáng sợ” là một tiêu đề của nhật báo thể thao Marca vào thứ hai, trong khi dòng tiêu đề trên trang nhất của tờ Sport là “Ngoạn mục”… Có thể thấy những chuyển động quá ấn tượng của Barcelona mùa hè này đang tạo nên sự phấn khích trước thềm mùa giải mới.

Các môn khác

Đội cờ vua nữ Việt Nam đã kết thúc Olympiad 2022 với vị trí 53 chung cuộc. Ảnh: A.THƯ

Cờ vua nữ Việt Nam chia tay Olympiad 2022

Đội cờ vua nữ Việt Nam đã thi đấu ván cuối cùng tuy nhiên không có được chiến thắng và có vị trí ngoài nhóm 50 đội đạt kết quả tốt nhất của Olympiad 2022.