Tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2014: Chưa có trợ lý ngoại

Hôm qua, VFF đã chính thức công bố danh sách 27 cầu thủ được HLV Miura triệu tập cho chiến dịch AFF Cup 2014. So với danh sách đề xuất ban đầu, có một vài xáo trộn vào giờ chót, khiến danh sách tuyển Việt Nam có những thay đổi. Cụ thể, ông Miura chỉ triệu tập một tân binh là Đình Hoàng, trong khi gọi lại 2 cầu thủ vốn có thâm niên ăn cơm tuyển thường xuyên trong thời gian gần đây là Quả bóng vàng 2012 Huỳnh Quốc Anh và hậu vệ Xuân Thành (Thanh Hóa).

Trong lần tập trung này, HLV Miura vẫn chưa có những trợ lý “xịn”. Ảnh: Dũng Phương

Một điểm đáng chú ý là trung vệ Đình Luật (B.Bình Dương) vẫn không có tên trong danh sách tập trung. Ông Miura đã không triệu tập trung vệ người xứ Nghệ này, dù rằng Đình Luật chơi khá ổn định trong màu áo B.Bình Dương mùa này. Sự trở lại của Quốc Anh giúp khu trung tuyến của tuyển Việt Nam thêm nhiều chọn lựa. Ông Miura cũng có thêm một mũi khoan bên hành lang trái, bởi theo giải thích của HLV người Nhật, sở dĩ Quốc Anh vắng mặt trong đợt tập trung trước là do tiền vệ này dính chấn thương. Tuyến giữa của tuyển Việt Nam cũng là khu vực dày dạn và đông quân số nhất, đặc biệt là khi đóng góp nhiều cựu binh từng có mặt trong đội hình vô địch AFF Cup 2008.

Ngoài bản danh sách bị xáo trộn, phút chót trước đợt tập trung, HLV Miura vẫn chưa thể có được sự trợ giúp từ các đồng hương. Mặc dù VFF và LĐBĐ Nhật Bản đã thỏa thuận để ông Miura có được 1 trợ lý thể lực, một HLV thủ môn trong ê-kíp BHL tuyển Việt Nam, nhưng trong đợt tập trung lần này, ông Miura chưa thể có ngay sự phục vụ của đồng hương. Ba trợ lý của ông Miura là trợ lý Ngô Quang Sang (ĐTLA), Đặng Phương Nam (Viettel) và HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh (An Giang). Với ê-kíp trợ lý này, có lẽ chỉ là thời vụ, vì một khi ông Miura tin tưởng vào ê-kíp này thì đó là một trong những ê-kíp trợ lý non và thiếu tiếng nhất trong lịch sử các đời HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, sau khi hội quân vào ngày 22-8, tuyển Việt Nam sẽ có 11 ngày rèn quân, trước khi đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 3-9. Ba ngày sau, thầy trò ông Miura tiếp tục có trận cọ xát với Paskitan. Cả 2 trận đấu này đều tổ chức trên sân Hàng Đẫy, bởi VFF muốn tiết kiệm chi phí lẫn thu hút khán giả. Sau 2 trận giao hữu, tuyển Việt Nam sẽ tăng viện tiền vệ Vũ Minh Tuấn cho Olympic Việt Nam làm nhiệm vụ tại Asian Games 2014. Các đồng đội sẽ được nghỉ 1 tuần, trước khi tập trung lại để tập huấn tại Nhật Bản trong 20 ngày. Nhiều khả năng trên đất Nhật, HLV Miura mới có thể hội ngộ những trợ lý thực thụ của mình tại tuyển Việt Nam.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng