Tuyển Việt Nam chuẩn bị chiến dịch AFF Cup 2012: Chốt hạ với Phan Thanh Hùng

Như SGGP Thể Thao đã thông tin, VFF đã quyết định chọn HLV Phan Thanh Hùng ngồi vào ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chinh phục AFF Cup 2012. Vì lẽ đó, thông tin do chính Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ xác nhận, trong tháng 8 sẽ ký hợp đồng với HLV người Đà Nẵng ít nhiều trút đi gánh nặng.

Lương thấp hơn "cơ chế"

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, HLV Phan Thanh Hùng chính là nhà cầm quân có sự phát triển nghề nghiệp, trình độ tốt nhất trong thời gian qua của bóng đá Việt Nam. Vì thế, quyết định chọn ông Hùng là hợp lý, đặc biệt sau màn ra mắt khá ổn của tuyển Việt Nam trong 3 trận giao hữu vừa qua.

Trên thực tế, VFF đã có những thỏa thuận với HLV họ Phan và hiện tại, VFF đã tiến hành soạn thảo bản hợp đồng dành cho thuyền trưởng của CLB HN.T&T. Chỉ có chi tiết HLV Phan Thanh Hùng không muốn làm chuyên trách, trong khi Tổng cục TDTT lại đòi hỏi HLV trưởng đội tuyển Việt Nam phải làm việc dài hạn. Chính vì thế, VFF đang tính kế khắc phục là ký ngắn hạn từng thời điểm. Mặt khác, lương của HLV Phan Thanh Hùng nhận khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam cũng thấp hơn “cơ chế” do Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng tiết lộ (dự kiến là 200 triệu đồng sau thuế). Ông Hùng cũng chỉ được hưởng lương khi cầm quân ở đội tuyển. Ông Hỷ nói: “Nếu không có gì thay đổi, trong tháng 8 này, VFF sẽ ký hợp đồng với HLV trưởng để tuyển Việt Nam có thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2012”.

Rốt cuộc, VFF cũng đã chốt lại với phương án Phan Thanh Hùng.

Liên quan đến khúc mắc ở cơ chế kiêm nhiệm, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói: “VFF đã trao đổi sơ bộ với Tổng cục TDTT về việc chuyên trách hay kiêm nhiệm của HLV trưởng tương lai. Hiện tại, chấp nhận mạo hiểm dùng HLV nội kiêm nhiệm cả CLB hay không là việc đang phải tính toán. Dẫu vậy, đòi hỏi HLV nội từ bỏ CLB mà họ gắn bó trong thời điểm này là không ổn. Tôi nghĩ Tổng cục TDTT sẽ hiểu và thông cảm cho VFF lẫn HLV”. Ngoài ra, ông Hỷ còn tiết lộ, VFF đang tính thuê một chuyên gia nước ngoài ngồi vào ghế Giám đốc kỹ thuật của VFF.

6-8 trận cho tuyển Việt Nam

Trao đổi với SGGP Thể Thao hôm qua, Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cho biết, kế hoạch chuẩn bị cho tuyển Việt Nam chinh phục AFF Cup 2012 coi như đã hoàn tất. Vào đầu tháng 9, tuyển Việt Nam sẽ hội quân do HLV Phan Thanh Hùng cầm quân. Tháng 10, tuyển Việt Nam sẽ đá VFF Cup tại TP.HCM, sau đó di chuyển ngược ra Hà Nội tiếp tục chuẩn bị.

Theo ông Viễn, hiện tại tuyển Việt Nam có một danh sách khá dài những đối thủ tiến hành cọ xát. Trường hợp Indonesia chẳng hạn, LĐBĐ xứ vạn đảo đã đưa ra lời mời tuyển Việt Nam đấu giao hữu 2 trận (lượt đi và lượt về) vào cuối tháng 9, đầu tháng 10. Tuy nhiên, VFF chưa gật đầu vì còn đợi kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2012. VFF chỉ nhận lời cho tuyển Việt Nam đấu giao hữu với Indonesia, một khi 2 đội bóng không nằm chung bảng ở AFF Cup 2012. Bởi lẽ, VFF cẩn trọng, không muốn đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng lộ bài trước đối thủ quen thuộc này.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng