Tuyển vật kỳ vọng giành suất Olympic 2016

(SGGPO). – Đội tuyển vật Việt Nam đã có mặt tại Las Vegas (Mỹ) thi đấu giải VĐTG 2015. Đây là giải đấu quan trọng và Liên đoàn vật thế giới sẽ trao suất Olympic 2016 cho các VĐV đạt thành tích.

Trong danh sách tuyển Việt Nam đăng ký thi đấu, chúng ta nhắm tập trung vào 3 VĐV nữ là Vũ Thị Hằng (48kg), Nguyễn Thị Lụa (53kg), Phạm Thị Loan (55kg). Đây là 3 VĐV tốt nhất ở nội dung của họ tại Việt Nam vào lúc này. Cách đây 2 năm, Vũ Thị Hằng từng đoạt HCB giải vô địch châu Á và kể từ đó, tuyển thủ này được đầu ¬¬¬¬tư thi đấu ở hạng 48kg trong khi đàn chị Nguyễn Thị Lụa được đẩy lên hạng 53kg.

Nguyễn Thị Lụa (áo xanh) vẫn là niềm hy vọng số 1.

Theo lịch thi đấu của giải VĐTG 2015, các VĐV bắt đầu tranh tài từ ngày 7-9. Trong 2 ngày đầu tiên là dành cho các hạng cân của vật cổ điển nam. Vật tự do nữ bắt đầu thi đấu từ ngày 9-9 và chúng ta có Nguyễn Thị Lụa, Vũ Thị Hằng thi đấu vòng loại.

Trong thông báo của Liên đoàn vật thế giới, tại giải VĐTG 2015, VĐV xếp từ hạng 1 tới 6 trong từng hạng cân sẽ được trao suất chính thức dự Olympic 2016. Đây là điều khó cho vật Việt Nam bởi trên bình diện thế giới, lọt vào tứ kết một nội dung vẫn là chưa thể với các tuyển thủ. Năm 2012, chúng ta có Nguyễn Thị Lụa đã giành suất chính thức dự Olympic tại London (Anh).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ