Tuyển thủ quốc gia sao kém đạo đức thế!

Đọc một đoạn ngắn phát biểu của ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trên một tờ báo hôm qua, trong lòng tôi đau nhói.

Lê Văn Trương (2) sau trận chung kết.

Ông thuật lại lần đến thăm đội tuyển U 23 Việt Nam ở Bacolod: “11 giờ 30 trưa 2-12, trước trận bán kết gặp Malaysia, tôi cùng nhiều anh em lãnh đạo Ủy ban TDTT, Liên đoàn đã đến khách sạn Circle Inn để thăm đội bóng. Khi ấy ở sảnh khách sạn, hậu vệ Văn Trương ngồi dựa ngửa trên ghế, một chân gác lên bàn và giật giọng hỏi: Mấy anh tính giải quyết chuyện tiền thưởng thế nào đây? Không chỉ tôi mà anh Nguyễn Trọng Hỷ , anh Huỳnh Vĩnh Ái (Phó chủ nhiệm Ủy ban TDTT)… đều choáng váng”.

Dù tôi không hề quen biết cầu thủ Văn Trương, chỉ biết anh ta qua báo chí, qua lần anh có mặt trong vụ đánh nhau ở đồi Thiên An (Huế) dẫn đến chết người, qua màn ảnh nhỏ, nhưng khi đọc những tâm sự của ông Dũng thì tôi hoàn toàn thất vọng về cầu thủ Trương. Tôi thất vọng về tư cách, đạo đức của anh ta.

Trong bài báo có đề cập đến khả năng cầu thủ này có người chống lưng phía sau, nên mới dám giở cái giọng hỗn láo đó. Tuy nhiên, tôi là một bạn đọc thì chỉ nghĩ đơn giản là anh ta thiếu giáo dục từ gia đình và tập thể đội bóng, nơi anh đang hành nghề. Mong rằng, Liên đoàn không nên bỏ qua chi tiết này và nếu đúng như vậy thì phải có hình thức kỷ luật đối với hành vi trên của cầu thủ Văn Trương.

Nói thật, cầu thủ của mình giờ đây càng có nhiều người tệ về đạo đức quá. Dù rằng cầu thủ tốt vẫn còn là đa số, nhưng nếu với cái đà này thì chẳng mấy chốc họ sẽ trở thành thiểu số. Muốn làm cho bóng đá mạnh, không chỉ cần cầu thủ giỏi, mà trước hết phải có trong tay những cầu thủ có đạo đức tốt. Bóng đá không thể tách khỏi giáo dục, mà bài học đầu tiên của mỗi cầu thủ khi bước vào sân cũng là “tiên học lễ, hậu học đá bóng”.

VĨNH AN 
(Quận 11, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ Việt Nam tập trên sân thi đấu Dushanbe

Đội tuyển nữ Việt Nam và mục tiêu thắng đậm Maldives

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào tối 23-9 tại Dushanbe (Tajikistan). Đối thủ trong trận ra quân của đội tuyển Việt Nam là Maldives, được xem là khá nhẹ nhàng với mục tiêu giành chiến thắng của các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác