Tuyển thủ quốc gia sao kém đạo đức thế!

Đọc một đoạn ngắn phát biểu của ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trên một tờ báo hôm qua, trong lòng tôi đau nhói.

Lê Văn Trương (2) sau trận chung kết.

Ông thuật lại lần đến thăm đội tuyển U 23 Việt Nam ở Bacolod: “11 giờ 30 trưa 2-12, trước trận bán kết gặp Malaysia, tôi cùng nhiều anh em lãnh đạo Ủy ban TDTT, Liên đoàn đã đến khách sạn Circle Inn để thăm đội bóng. Khi ấy ở sảnh khách sạn, hậu vệ Văn Trương ngồi dựa ngửa trên ghế, một chân gác lên bàn và giật giọng hỏi: Mấy anh tính giải quyết chuyện tiền thưởng thế nào đây? Không chỉ tôi mà anh Nguyễn Trọng Hỷ , anh Huỳnh Vĩnh Ái (Phó chủ nhiệm Ủy ban TDTT)… đều choáng váng”.

Dù tôi không hề quen biết cầu thủ Văn Trương, chỉ biết anh ta qua báo chí, qua lần anh có mặt trong vụ đánh nhau ở đồi Thiên An (Huế) dẫn đến chết người, qua màn ảnh nhỏ, nhưng khi đọc những tâm sự của ông Dũng thì tôi hoàn toàn thất vọng về cầu thủ Trương. Tôi thất vọng về tư cách, đạo đức của anh ta.

Trong bài báo có đề cập đến khả năng cầu thủ này có người chống lưng phía sau, nên mới dám giở cái giọng hỗn láo đó. Tuy nhiên, tôi là một bạn đọc thì chỉ nghĩ đơn giản là anh ta thiếu giáo dục từ gia đình và tập thể đội bóng, nơi anh đang hành nghề. Mong rằng, Liên đoàn không nên bỏ qua chi tiết này và nếu đúng như vậy thì phải có hình thức kỷ luật đối với hành vi trên của cầu thủ Văn Trương.

Nói thật, cầu thủ của mình giờ đây càng có nhiều người tệ về đạo đức quá. Dù rằng cầu thủ tốt vẫn còn là đa số, nhưng nếu với cái đà này thì chẳng mấy chốc họ sẽ trở thành thiểu số. Muốn làm cho bóng đá mạnh, không chỉ cần cầu thủ giỏi, mà trước hết phải có trong tay những cầu thủ có đạo đức tốt. Bóng đá không thể tách khỏi giáo dục, mà bài học đầu tiên của mỗi cầu thủ khi bước vào sân cũng là “tiên học lễ, hậu học đá bóng”.

VĨNH AN 
(Quận 11, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.