Tuyển Pháp và chuyện bây giờ mới kể: Anelka phá vỡ sự im lặng, nhưng…

Gần hơn 3 tuần sau trận cuối cùng của tuyển Pháp (thua Nam Phi 1-2) ở World Cup 2010 và nhất là sau khi bị LĐBĐ Pháp loại khỏi đội tuyển, tiền đạo Nicolas Anelka đã phá vỡ sự im lặng. Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên tờ France-Soir, Anelka ủng hộ phát biểu của Jeremy Toulalan và chỉ trích cựu tuyển thủ Bixente Lizarazu.

Nicolas Anelka (trái) và HLV Domenech trên sân tập tại World Cup 2010

Trước tiên, điều đáng nói là Anelka đã lên tiếng, nhưng anh không nói nhiều, nhất là không nói điều mà mọi người muốn nghe. Cụ thể, mọi người muốn Anelka xác nhận liệu câu chửi thề trên trang nhất của báo L’Equipe có đúng là của anh hay không, thì anh lại không nói. Anh chỉ bày tỏ sự ủng hộ dành cho Jeremy Toulalan (tiết lộ nội tình tuyển Pháp trên tờ Journal Du Dimanche ngày 10-7), đồng thời đáp trả cựu tuyển thủ Lizarazu.

Hôm 10-7, Jeremy Toulalan nhận lãnh trách nhiệm về cuộc nổi loạn ở tuyển Pháp tại Nam Phi. Anh nói: “Chúng tôi có cuộc thảo luận tối thứ Bảy: chẳng ai phản đối.  Điều đó có nghĩa là mọi người đồng ý. Có thể một vài người không dám phản đối. Bản thân tôi cảm thấy vô cùng hối tiếc. (…) Tôi không hãnh diện với những gì đã xảy ra và tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm. Tất cả chúng tôi chịu trách nhiệm. Ai nói điều ngược lại là nói dối”. Mãi đến ngày hôm qua, tờ France-Soir đăng tải bài phỏng vấn độc quyền của Anelka.

Tờ báo trích dẫn sự ủng hộ của Anelka dành cho Toulalan: “Jeremy phải can đảm lắm và có tinh thần thép mới dám nói ra những điều như thế. Tôi hãnh diện vì đã thi đấu chung với cậu ấy và với toàn đội. Mọi người, tôi nhấn mạnh là mọi người rất đoàn kết. Marc Planus cũng vừa mới thừa nhận điều này. Trong vụ tẩy chay buổi tập, tất cả đã được nói ra. Nếu khi ấy có những cầu thủ muốn tập luyện, thì bây giờ họ đã nói ra. Nhưng tôi tin chắc 100% rằng sẽ chẳng có ai. Nếu không phải tôi mà mọi thứ trở nên xáo trộn, thì cũng sẽ có người khác thôi. Bất đồng phải nổ ra thôi”.

Có thể hiểu rằng, Toulalan đã giãi bày tất cả thay cho Anelka. Thế nên, một khi có ai chỉ trích Toulalan và bản thân anh, Anelka không thể bỏ qua. Sau khi bênh vực Toulalan, Anelka quay sang đáp trả những chỉ trích của Bixente Lizarazu bằng cách nhắc lại những vụ trong quá khứ có liên quan đến Lizarazu khi còn thi đấu cho tuyển Pháp.

Anelka nói tiếp: “Khi đã là cầu thủ, cần phải biết cách tôn trọng. Lizarazu là ai? Bởi khi anh ta nói, người ta có cảm giác đang nghe một huyền thoại sống. Thực tế, đó chính là một cựu cầu thủ thiếu hiểu biết, bất mãn với thành công của những đồng đội ở Bordeaux là Zidane và Dugarry. Anh ta đã quên World Cup 2002 rồi ư? Mặc dù có những chân sút xuất sắc nhất Premier League, Ligue 1 và Serie A, nhưng khi ấy tuyển Pháp bị loại ngay vòng một và không ghi được bàn thắng nào. Khi ấy tôi không có tên trong danh sách đội tuyển dự giải, nhưng tôi không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để nói về đội tuyển. Có điều, tôi không bao giờ cho phép bản thân chỉ trích đội tuyển như thế. Lizarazu từng trải qua 3 tháng tồi tệ ở Marseille. Ngoài ra, mọi người vẫn còn nhớ những gì anh ta nói với thủ quân ở Bayern Munich trong một buổi tập”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan.

FIFA đã nhận gần 300 triệu USD thu về từ tham nhũng

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm thứ năm, cơ quan quản lý bóng đá thế giới là FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan đến các âm mưu tham nhũng bóng đá trên toàn cầu.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Florenzi ký hợp đồng 3 năm với AC Milan

Paolo Maldini kích hoạt kế hoạch mua sắm ở Milan

Sau khi tái ký hợp đồng với AC Milan, Giám đốc Kỹ thuật Paolo Maldini đã lập tức kích hoạt chiến dịch mua sắm cầu thủ cho HLV Stefan Pioli. Bắt đầu bằng Alessandro Florenzi, sau đó là De Ketelaere và Noa Lang.

Bundesliga 1

Barcelona quyết mua Lewandowski, hàng công Bayern gặp khó

Việc Robert Lewandowski đòi rời Bayern Munich có thể được giải quyết trong vài ngày tới nhưng việc mất chân sút Ba Lan có thể dẫn đến hệ lụy khi  hàng công Bayern chợt bộc lộ điểm yếu.

Ligue 1

Các giải khác