Tuyển Pháp FFF không bãi bỏ án phạt

Sau khi hậu vệ Patrice Evra kháng án, ngôi sao Franck Ribery tiếp bước. Luật sư Jean-Didier Lange của Ribery nói trên tờ Le Parisien: “Nếu FFF không rút lại án phạt, chúng tôi kháng án. Đó là quyết định bất công và chẳng nói lên điều gì cụ thể. Nếu Franck phải làm việc công ích trong một ngày để được trở lại tuyển Pháp, thì cậu ấy sẽ làm”.

Thế nhưng, LĐBĐ Pháp (FFF) bác bỏ mọi yêu cầu, dù trước đó những nhân vật có thế lực trong bóng đá Pháp như các cựu HLV tuyển Pháp Michel Hidalgo, Aime Jacquet... viết thư ngỏ gởi lên FFF. Thông cáo của FFF nêu rõ: “Nhằm bày tỏ việc tuân thủ các quy chế, Ban chấp hành FFF sẽ không can thiệp vào tiến trình điều tra của Ủy ban kỷ luật vốn làm đúng chức trách và đưa ra những quyết định của họ”.

Một thành viên giấu tên của Ban chấp hành FFF nhắc lại những lời thách thức của Anelka sau khi tiếp nhận án phạt cấm thi đấu cho tuyển Pháp 18 trận và nói: “Chúng tôi tôn trọng vị thế của Ủy ban kỷ luật bởi chúng tôi không phải là những gã hề. Chúng tôi không thể quên những gì đã xảy ra ngày 20-6”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.