Tuyển nữ Việt Nam thi tuyển ở Bắc Kinh

Hôm qua, HLV trưởng đội nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho hay, ngày 3-9, tuyển nữ Việt Nam sẽ bay sang Bắc Kinh đá giao hữu với đội tuyển nữ chủ nhà. Cuộc so giày này được ấn định vào ngày 5-9, sau đó thầy trò Mai Đức Chung quay trở về Hà Nội vào ngày 6-9. Ngay khi về nước, cựu HLV trưởng tuyển Thanh Hóa sẽ gút danh sách tuyển nữ Việt Nam tranh tài tại Asian Games 2014.

Đợt tập trung này, tuyển nữ Việt Nam vắng nhiều gương mặt trụ cột.

Ông Chung cho hay, đội nữ Việt Nam đang tập trung rèn giũa những bài tập chiến thuật. Với lực lượng trẻ hóa, ông Chung đánh giá sự tiến bộ của các học trò, nhưng lại lo lắng về kinh nghiệm trận mạc. Ông Chung nói: “Ngoài những trụ cột, nhóm cầu thủ trẻ đã tiến bộ nhưng còn non kinh nghiệm. Tư duy chiến thuật của nhóm cầu thủ này khiến BHL rất vất vả để ốp các em tập luyện theo bài vở đã định. Thời gian còn lại, đội nữ Việt Nam phải chạy đua để có được đội hình tốt nhất ở Asian Games”.

Điểm yếu kinh nghiệm khiến đội nữ Việt Nam liên tục tìm kiếm quân xanh để so giày. Hiện tại, do thiếu đối thủ nên đội nữ Việt Nam đành mời nhiều đội bóng nam phong trào để so giầy. Cũng vì thế, trận đấu với Trung Quốc vào ngày 5-9 là cơ hội quý như vàng cho thầy trò Mai Đức Chung kiểm nghiệm lại đội hình. “Tôi hy vọng sẽ có được cái nhìn tổng thế, sát sao nhất về đội nữ Việt Nam sau trận đấu này”.

Ông Chung cũng cho hay, hiện ông đã cơ bản dựng lên bộ khung của đội nữ Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau trận đấu giao hữu với Trung Quốc trở về, HLV họ Mai mới quyết định ai đi ai ở.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng