Tuyển Mỹ "săn đuổi" Klinsmann

Với các CĐV Mỹ, World Cup 2006 để lại dư âm cay đắng. Nếu 4 năm trước, đội tuyển của họ mạnh mẽ vào tứ kết và không may mắn ở trận gặp Đức thì giờ đây họ không vượt qua nổi giai đoạn 1. Có thể cho rằng bảng đấu của Mỹ không nhẹ chút nào nhưng lối chơi và chiến thuật không hợp lý của HLV Bruce Arena cũng góp phần không nhỏ vào thất bại của đội.

Sau khi giúp Đức giành hạng 3 thế giới, điểm đến sắp tới của Klinsmann có thể là tuyển Mỹ.

Nhưng dù lý do nào chăng nữa, HLV Bruce Arena vẫn là người chịu trách nhiệm chính, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhà cầm quân này đã không nhận được hợp đồng mới như nhiều dự đoán trước World Cup 2006.

Chủ tịch LĐBĐ Mỹ (USSF) Sunil Gulati cho biết: “Chúng tôi quyết định sẽ không ký hợp đồng mới với HLV Arena và sẽ nhanh chóng tìm nhà cầm quân mới. Thật ra, chỉ với 3 trận đấu ở World Cup 2006 không thể cho rằng Bruce Arena là HLV kém cỏi. Trong suốt 8 năm nắm tuyển Mỹ, ông ấy đã đem lại rất nhiều cho đội tuyển quốc gia. Vấn đề ở đây là chúng tôi cần phương pháp mới để chuẩn bị cho World Cup 2010 thành công hơn”.

 Cái tên Jurgen Klinsmann lập tức được báo chí Mỹ cũng như các quan chức của USSF đề cập đến, nhất là nhà cầm quân trẻ người Đức đã tạo ấn tượng mạnh mẽ ở VCK World Cup 2006 cũng như ông không còn dẫn dắt tuyển Đức. Ông Gulati bộc bạch: “Tôi sẽ sớm nói chuyện với Jurgen Klinsmann. Ông ấy là HLV tài giỏi, hiện sống ở Mỹ và muốn gắn bó với nước Mỹ. Nhiều CĐV cũng như báo chí đều tin Klinsmann là ứng viên thích hợp cho chiếc ghế HLV tuyển Mỹ”.

Theo tiết lộ của chủ tịch USSF, trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2006, HLV người Đức thường xuyên trao đổi thư điện tử với ông. Gulati cho biết thêm: “Chúng tôi chỉ mới bắt đầu tiến trình tìm người thay thế HLV Btruce Arena và sẽ mở rộng khắp thế giới. Dĩ nhiên, USSF sẽ ưu tiên cho những ứng viên nào biết rõ cơ cấu của bóng đá Mỹ. Những phương pháp của bóng đá Brazil chưa hẳn đã áp dụng thích hợp cho bóng đá Mỹ. Còn HLV Klinsmann ư? Tôi nghĩ ông ấy có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của USSF. Klinsmann đã sống ở Mỹ trong thời gian khá dài, hiểu biết môi trường bóng đá Mỹ và một yếu tố quan trọng nữa là ông ấy chịu khó học hỏi”

Nhưng cho đến nay, HLV người Đức vẫn chưa đả động gì đến chuyện này và ông Gulati cũng có vẻ lo ngại: “Nếu Klinsmann thực sự không quan tâm thì đó sẽ là trở ngại lớn”. Tuy nhiên, theo báo chí Mỹ, gia đình từng là một trong những yếu tố quyết định để Klinsmann nói “không” trong việc gia hạn hợp đồng với đội tuyển Đức thì đây cũng có thể là yếu tố cho CĐV bóng đá Mỹ hy vọng có nhà cầm quân trẻ này… 

Quang Trần

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác