Chung kết Gold Cup

Tuyển Mỹ đăng quang trên sân nhà

Trận chung kết diễn ra trên sân Giant ở New York đã lôi kéo hơn 40.000 khán giả đến sân và diễn tiến trên sân đã đáp ứng mong đợi với nhiều pha tấn công hấp dẫn.

Tuyển Mỹ vô địch

Tuy phòng ngự nhiều hơn nhưng những pha phản công nhanh của Panama tỏ ra nguy hiểm như , Baloy đưa được bóng vào lưới của Mỹ (7’) nhưng bàn thắng không được công nhận (việt vị) và cú sút từ khoảng 16m của  của Gomez chệch cột dọc trong gang tấc khi thủ môn Keller đã bó tay….

Nhưng tuyển Mỹ còn tạo ra nhiều cơ hội hơn. Với dàn tiền vệ hoạt động năng động, có những đường chuyền thông minh và những pha phối hợp bật tường nhanh chính xác, họ gây nhiều sóng gió trước khung thành Panama. Tuy nhiên, thủ môn (Panama) đã chơi quá hay khi đẩy được quả đánh đầu cận thành của Dempsey (37’), thắng được Beasley trong pha đấu tay đôi (39’) và bắt gọn cú sút của Wolff. 

Trong hiệp 2, với Tejeda, Medina, Blanco và Rodriguez, Panama tỏ ra lấn lướt chủ nhà và tạo một loạt cơ hội, trong đó đáng kể nhất là cú đá cận thành trúng xà ngang của Valdes! Trong 15 phút cuối, Mỹ hoàn toàn nắm thế nhưng các cú sút của họ từ Donavan, Beasley, Dempsey “hiền lành” không gây nhiều khó khăn cho Penedo và đành chấp nhận tỷ số 0-0 trong 90 phút.

Trong hai hiệp phụ, kết quả 0-0 vẫn giữ nguyên và ở loạt đá luân lưu, Mỹ thắng 3-1, trong đó thủ môn Keller đẩy được cú sút của Tejeda.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác