Tuyển futsal Việt Nam tự tin gặp Nhật Bản

Ở buổi tập chiều qua, dù tiếp tục tập luyện với cường độ khá cao nhưng các tuyển thủ futsal Việt Nam đều vượt qua cùng sự háo hức và quyết tâm trước cuộc so tài cùng đội tuyển futsal Nhật Bản vào hôm nay.

Tuyển thủ Trần Văn Thanh  (Sanna Khánh Hòa) không giấu được sự háo hức khi lần đầu tiên đối đầu với Nhật Bản, anh nói: “Đây là lần đầu tiên tôi cùng đội tuyển đi thi đấu nước ngoài lại phải gặp đối thủ mạnh như Nhật Bản, tôi vừa cảm thấy hồi hộp vừa nôn nao. Tuy vậy, tôi và toàn đội rất tự tin và hy vọng sẽ có kết quả tốt trước Nhật Bản”. Cũng tại buổi tập hôm qua, HLV Bruno đã cho các cầu thủ làm quen với quả bóng mới là Adidas (trước đó là bóng Nike), ông đã dành nhiều thời gian cho các cầu thủ tập dứt điểm với các phương án tấn công 1 đánh 1, 2 đánh 1…

Toàn đội nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho trận đấu trước Nhật Bản vào hôm nay. Ảnh: Anh Trần

Đánh giá sau buổi tập, HLV Bruno nói: “Các cầu thủ vây bắt và chơi pressing khá tốt. Ngày mai tôi nghĩ họ sẽ thu được nhiều bóng. Trong khi đó, những tình huống cố định cũng sẽ là “đòn độc” của tuyển Việt Nam.Tuy nhiên, các cầu thủ giữ bóng quá mạo hiểm bên phần sân nhà khi đối phương có tư thế lấy thuận lợi sẽ rất dễ bị mất bóng. Đây là điều cần hạn chế bởi các cầu thủ Nhật Bản rất nguy hiểm”.

Sau buổi tập, các phóng viên Nhật Bản tiếp xúc và xin phỏng vấn đội trưởng Nguyễn Bảo Quân. Trong cuộc trả lời phỏng vấn, Bảo Quân tự tin cho biết: “Cuộc trạm trán với chủ nhà Nhật Bản lần này sẽ rất khó khăn với tuyển Việt Nam bởi trình độ của các cầu thủ Nhật Bản rất cao và họ còn mang tâm lý phục thù sau thất bại tại AFC Champions 2016 mới đây vào trận. Tuy nhiên, tuyển futsal Việt Nam sẽ không lo sợ mà ngược lại sẽ cố gắng thi đấu tốt để tạo ra bất ngờ”. 

Theo BTC, thì trước trận khi trận đấu diễn ra, cầu thủ hai đội sẽ dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ động đất mới đây tại Kumamoto (đảo Kyushyu, Nhật Bản) làm ít nhất 47 người tử vong hôm 14-4. Trong suốt thời gian diễn ra trận đấu cầu thủ hai đội sẽ đeo băng đen để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ động đất trên.

Cao Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.