Tuyển Davis Cup Việt Nam lên đường sang Thái Lan

Trưa 9-7, tuyển Davis Cup Việt Nam lên đường sang Thái Lan tham dự Vòng 2 Davis Cup Nhóm II Khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2016. Trong số này, Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên tiếp tục là niềm hy vọng của quần vợt Việt Nam.

Thành phần đội tuyển Davis Cup của Việt Nam gồm 2 ông: Đoàn Quốc Cường, Trưởng Bộ môn Quần vợt Tổng cục TDTT, Trưởng ban Chuyên môn LĐQVVN (Trưởng đoàn); Trương Quốc Bảo (Đội trưởng), các tay vợt Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên, Phạm Minh Tuấn và tay vợt 17 tuổi Nguyễn Đắc Tiến.

Tuyển Davis Cup Việt Nam lên đường sang Thái Lan ảnh 1

Đội tuyển Davis Cup Việt Nam chuẩn bị lên đường

Tuyển Davis Cup Việt Nam lên đường sang Thái Lan ảnh 2

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, động viên tinh thần các thành viên trong đội

HLV của Hoàng Nam tại Bình Dương, Christian, cũng được gọi vào danh sách với vai trò HLV thể lực của đội tuyển.

Tuyển Davis Cup Việt Nam lên đường sang Thái Lan ảnh 3

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam

Tuyển Davis Cup Việt Nam lên đường sang Thái Lan ảnh 4

Tài năng 17 tuổi Đắc Tiến

Ở vòng đấu này, Thái Lan được đánh giá có chất lượng đội hình vượt trội hơn so với Việt Nam. Đội chủ nhà có 2 tay vợt đơn nam cùng sinh năm 1995 là Pruchya Asarow (hạng 812 ATP) và Puriwat Chatpatcharoen (hạng 813 ATP) sẽ đảm đương vị trí đánh đơn số 1 và 2. Thái Lan còn sở hữu anh em song sinh hạng 107 đôi nam ATP là Sanchai Ratiwatana - Sonchat Ratiwatana.

Nếu như giành chiến thắng trước Thái Lan, tennis Việt Nam sẽ có cơ hội bước vào lượt trận play-off để thăng hạng lên nhóm I. Nếu thất bại, chúng ta tiếp tục ở lại nhóm II.

Thái Kiên

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...