Tuyển cờ tướng không có lãnh đội tại SEA Games 32

Đội tuyển cờ tướng Việt Nam đã có thay đổi đáng kể về danh sách dự SEA Games 32 và không có lãnh đội tại giải.
Cờ tướng Việt Nam vẫn phải ổn định nhất nội bộ trước khi đi Campuchia tranh tài SEA Games 32. Ảnh: TRỌNG HẢI
Cờ tướng Việt Nam vẫn phải ổn định nhất nội bộ trước khi đi Campuchia tranh tài SEA Games 32. Ảnh: TRỌNG HẢI

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT cùng Đoàn thể thao Việt Nam đã xem xét công tác chuyên môn của đội tuyển cờ tướng Việt Nam tại SEA Games 32 ở ngày 27-4. Theo đó, quyết định được thống nhất về nhân sự là lãnh đội cờ tướng Việt Nam - ông Tô Quốc Khanh sẽ thôi không dự SEA Games 32 lần này.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 - ông Đặng Hà Việt đã chia sẻ ngày 28-4 "chúng tôi đã xem xét cụ thể và lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cùng Đoàn thể thao Việt Nam có sự quyết định về nhân sự của đội tuyển cờ tướng Việt Nam".

Việc không có lãnh đội đội tuyển cờ tướng Việt Nam đã được nhà quản lý tính toán kỹ càng. Không có lãnh đội cũng là bất lợi cho đội tuyển tuy nhiên ban huấn luyện sẽ đảm bảo chuyên môn của các kỳ thủ.

Quan trọng nhất, đảm bảo chuyên môn nên đội tuyển cờ tướng Việt Nam vẫn giữ nguyên đội hình kỳ thủ để tập thể đội tuyển cờ tướng quốc gia có sự ổn định tinh thần và đoàn kết tập thể hướng tới thi đấu ở Campuchia. Mục tiêu của đội tuyển cờ tướng Việt Nam là phấn đấu giành từ 1 tới 2 HCV tại SEA Games 32.

Qua tìm hiểu, theo phân công nhiệm vụ của các cán bộ Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 thì ông Nguyễn Nam Nhân (Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM) là người sẽ giám sát chuyên môn môn cờ tướng của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Tin cùng chuyên mục