Tuyển chọn sinh viên tài năng cả nước

Chương trình SCG - thực tập sinh quốc tế năm thứ 5

SCG- Thực tập sinh Quốc tế, chương trình thường niên của tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á SCG đã bước vào mùa thứ 5, nhằm tìm kiếm 15 sinh viên xuất sắc khắp Việt Nam để tham gia kỳ thực tập 1 tháng tại Thái Lan cùng các sinh viên Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Philipines.

Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên tài năng của Việt Nam được trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp và được đào tạo ở các đơn vị kinh doanh hàng đầu của SCG tại Thái Lan. Qua đó, các bạn có thể chuẩn bị hành trang cho bản thân trước bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Thời hạn nhận đăng ký sẽ kéo dài đến hết ngày 28-2-2017. Để tạo điều kiện cho những ứng viên tương lai, năm nay, SCG tổ chức 2 buổi hội thảo tư vấn thông tin vào ngày 11-1 tại TPHCM và 12-1 tại Hà Nội. Sinh viên quan tâm có thể đăng ký tham dự 2 hội thảo này trên trang facebook fanpage SCG Chung Một Ước Mơ.

Poster chính thức của chương trình 2017.

Ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam, cho biết: “Là doanh nghiệp bền vững hàng đầu Đông Nam Á, SCG luôn đặt sự phát triển con người làm trung tâm của chiến lược kinh doanh. SCG- Thực tập sinh Quốc tế là một trong những sáng kiến của tập đoàn nhằm tìm kiếm những tài năng trong khu vực, cung cấp cho họ kiến thức thực tiễn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các đơn vị kinh doanh hàng đầu của SCG. Chương trình được kỳ vọng sẽ xây dựng một đội ngũ nhân viên chất lượng, thực sự bền vững, là nhân tố cũng như động lực phát triển của tập đoàn SCG nói riêng và của đất nước nói chung. Sự thành công của chương trình những năm vừa qua luôn là niềm tự hào của SCG. Thông qua chương trình, sinh viên có thể phát huy hết giá trị vốn có của bản thân trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh mạnh mẽ dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế.

Năm nay, chương trình tìm kiếm những ứng viên tiềm năng đang theo học năm thứ 3 đến năm thứ 5 chuyên ngành Kỹ thuật, Quản lý, Marketing, Quản trị kinh doanh và Luật. Để hội đủ điều kiện tham gia chương trình, các ứng viên cần trải qua quy trình tuyển chọn chặt chẽ, thể hiện năng lực và tầm nhìn toàn cầu thông qua bài trắc nghiệm hành vi, viết bài luận và vòng phỏng vấn. Những sinh viên xuất sắc được lựa chọn để tham gia kỳ thực tập kéo dài từ ngày 10-7 tới 8-8-2017 tại Thái Lan. Năm 2016, 15 sinh viên Việt Nam xuất sắc trong số 40 sinh viên quốc tế tham gia chương trình và nhận được đánh giá rất cao từ phía chuyên gia cũng như ban lãnh đạo của SCG.

Bạn Đào Đình Anh, sinh viên năm cuối Trường Đại học Bách khoa TPHCM, một cựu sinh viên của chương trình năm 2016, chia sẻ: “Bên cạnh việc củng cố thêm kiến thức chuyên môn khi làm việc tại một tập đoàn đa quốc gia, mình còn trau dồi được rất nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp, giải quyết tình huống, thích ứng… từ chương trình SCG- Thực tập sinh Quốc tế. SCG đã tạo điều kiện tốt nhất cho mình cũng như các bạn thực tập sinh khác phát huy hết khả năng của bản thân trong một môi trường làm việc thân thiện với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các đồng nghiệp.”

Tham gia SCG Thực tập sinh Quốc tế, sinh viên không những có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại hàng đầu tại các cơ sở hoạt động của SCG mà còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa để tìm hiểu về văn hóa, con người, đất nước Thái Lan. Chi phí ăn ở, đi lại của ứng viên được SCG đài thọ.

Được giới thiệu từ năm 2013, SCG- Thực tập sinh Quốc tế đã trở thành một chương trình thường niên danh tiếng, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Việt Nam cũng như nhận được phản hồi tích cực từ các thực tập sinh sau kỳ thực tập tại Thái Lan. Đây cũng là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội của SCG tại Việt Nam, tập trung vào phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. SCG cũng tổ chức các chương trình khác nhằm phát triển con người tại quốc gia nơi SCG hoạt động, như Học bổng SCG- Chung một ước mơ, SCG- Nhà Lãnh đạo trẻ, Sân chơi SCG- Chung một ước mơ tại Công viên Hoàng Văn Thụ, TPHCM,…

Phú Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.