Tuyển bóng đá có thêm nhà tài trợ từ Nhật Bản

(SGGPO).– Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký thành công hợp đồng tài trợ mới với tập đoàn GMO (với thương hiệu Z.com) tới từ Nhật Bản ngay trong ngày 11-3.

Các đại biểu bắt tay trong buổi ký kết. Ảnh: NGỌC HẢI

Với những nhà tài trợ trước thì lần này, VFF có thêm bước tiến mới trong việc tìm kiếm nhà tài trợ tới từ Nhật Bản. Trong hợp đồng tài trợ thì Z.com là nhà tài trợ chính cho các đội tuyển nam quốc gia, đội U23 nam Việt Nam và đội nữ quốc gia.

HLV Hữu Thắng (trái) bắt tay ông Masatoshi Kumagai. Ảnh: NGỌC HẢI

Tổng thư ký Lê Hoài Anh (VFF) cho biết đây là một trong những nhà tài trợ giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn. HLV trưởng Hữu Thắng mong muốn với sự hợp tác giữa tập đoàn GMO (với thương hiệu Z.com) và bóng đá Việt Nam thì nhiều chương trình tới Nhật Bản tập huấn hoặc có đội bóng của Nhật Bản sang Việt Nam giao hữu ngày càng nhiều hơn. 

 

Một vài hình ảnh trong lễ ký kết. Ảnh: NGỌC HẢI

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn GMO Masatoshi Kumagai khẳng định: “Chúng tôi là tập đoàn hàng đầu về triên khai tổng hợp các dịch vụ về inernet cũng như cung cấp cơ sở hạ tầng internet và muốn cùng bóng đá Việt Nam phát triển lên vị trí số 1”.

Hợp đồng không tiết lộ giá trị nhưng được chia sẻ sẽ cố gắng hợp tác lâu dài bền vững.

MINH CHIẾN


Ông Masatoshi Kumagai: Chúng tôi trước mắt tập trung vào bóng đá

Bên lề buổi công bố nhà tài trợ mới cho đội tuyển bóng đá Việt Nam, phóng viên SGGP đã có cuộc phỏng vấn Chủ tịch HĐQT Masatoshi Kumagai (tập đoàn GMO) để biết thêm vì sao đối tác này lại tìm tới bóng đá Việt Nam…

Ông Masatoshi Kumagai. Ảnh: NGỌC HẢI

- Ông có thể cho biết vì sao lại lựa chọn đội tuyển Việt Nam để hợp tác tài trợ?

- Chúng tôi là công ty làm việc về lĩnh vực internet và là người đứng đầu. Chúng tôi cũng muốn tuyển bóng đá Việt Nam như vậy. Thông qua mối quen biết từ các đại lý, chúng tôi làm việc với VFF để hai bên thỏa thuận hợp tác theo đúng tiêu chí đặt ra. Trong ký kết, tập đoàn sẽ có hỗ trợ đội tuyển bóng đá những dụng cụ tốt nhất cũng như dinh dưỡng. Tuy nhiên, mọi kế hoạch sẽ được bàn thảo cụ thể với VFF. Ngày 1-4 tới hiệu lực hợp đồng mới bắt đầu.

- Trước khi tới Việt Nam, ông và tập đoàn của mình có biết gì nhiều về thể thao Việt Nam không?

- Dù không biết nhiều nhưng chúng tôi biết chắc chắn, bóng đá là môn được người hâm mộ yêu thích nhất, như môn bóng chày tại Nhật Bản. Khoảng 70% khán giả ở Việt Nam rất mê bóng đá nên đó là lựa chọn tốt.

- Ngoài bóng đá, Việt Nam còn có các đội tuyển thể thao mạnh như võ karatedo, judo. Các ông có dự định tài trợ cho những đội tuyển này không?

- Đầu tiên chúng tôi tập trung làm cho bóng đá Việt Nam mạnh lên để vươn lên vị trí số 1. Trước hết, chúng tôi sẽ tập trung cho môn bóng đá, sau khi môn này mạnh lên, chúng tôi sẽ tính tiếp tới môn khác.

- Ngoài Công Phượng, các ông có dự kiến tài trợ riêng cho VĐV thể thao nào khác của Việt Nam hay không?

- Tương lai thì có thể có nhưng hiện tại chúng tôi chỉ tập trung và xây dựng hình ảnh tốt nhất cho VĐV này .

Xin cám ơn ông!

MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.