Tuyển bơi Việt Nam đủ quân số vào ngày 5-5

SGGPO

Các nhóm nội dung của đội tuyển bơi Việt Nam sẽ hội quân đầy đủ vào ngày 5-5 tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội).

Đội tuyển bơi Việt Nam sẽ tập trung đầy đủ 31 tuyển thủ vào ngày 5-5. Ảnh: MẠNH QUÂN

Đội tuyển bơi Việt Nam sẽ tập trung đầy đủ 31 tuyển thủ vào ngày 5-5. Ảnh: MẠNH QUÂN

Đội tuyển bơi Việt Nam sẽ hội quan đầy đủ lực lượng vào ngày 5-5 tới tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội). Hiện tại, đội đang tập luyện ở đây với 23 tuyển thủ và ngày 5-5, nhóm tuyển thủ đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TPHCM sẽ ra Hà Nội hội quân. Ở nhóm tuyển thủ này có Nguyễn Quang Thuấn, em trai của cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Ánh Viên.

Trong khi đó, tuyển thủ Việt kiều Lê Nguyễn Paul dự kiến từ Mỹ về nước ngày 4-5 và tập trung cùng đội bơi Việt Nam ở Hà Nội.

Đại diện bộ môn bơi (Tổng cục TDTT) cho biết, ban huấn luyện và các thành viên đội tuyển bơi Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 được bố trí ăn, ở ngay khu nhà ở đã sẵn có nằm trong Cung thể thao dưới nước Quốc gia để thuận tiện cho việc tập luyện. Đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31 phấn đấu mục tiêu giành từ 6 tới 8 HCV. Trong đội hình tuyển bơi Việt Nam hiện có 2 tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng và Trần Hưng Nguyên là những người từng giành HCV tại SEA Games 30-2019 cách đây 3 năm ở Philippines.

Hiện tại, Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam đang tìm các nhà tài trợ đồng hành để có những nguồn xã hội hóa tạo quỹ thưởng cho VĐV đạt kết quả huy chương ở SEA Games 31. Dự kiến, mức thưởng huy chương của Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam dành cho VĐV không thấp.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp

Khoảnh khắc đăng quang của U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng (HCV) môn bóng đá nam SEA Games dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ trên sân Mỹ Đình vào tối 22-5.