Tuyển bơi trẻ Việt Nam: Thi đấu quốc tế để cải thiện thành tích

Từ ngày 1 tới 7-10, đội bơi trẻ Việt Nam cùng 24 đội tuyển các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực tranh tài tại giải các lứa tuổi trẻ châu Á lần 8-2015.

Huy chương chắc chắn là mục tiêu được hướng đến nhưng quan trọng hơn, bơi Việt Nam còn tận dụng giải này để các kình ngư như Nguyễn Thị Ánh Viên, Lâm Quang Nhật, Trần Duy Khôi gia tăng thành tích, còn số VĐV trẻ còn lại được tích lũy kinh nghiệm để phát triển. Giới chuyên môn nhận định thành tích có thể vẫn chỉ rơi vào nhóm kình ngư đã có tên tuổi như Nguyễn Thị Ánh Viên. Lần đầu tiên Ánh Viên dự giải này vào năm 2011 tổ chức ở Indonesia, đã giành được HCĐ cự ly 200m hỗn hợp cá nhân (2’21”33), HCB 400m hỗn hợp cá nhân (4’55”27) và cũng thất bại trong một số nội dung khác. Sau 4 năm, Ánh Viên đã thăng tiến vượt bậc về chuyên môn, đạt đẳng cấp châu Á, có kinh nghiệm thế giới, Olympic nên sẽ không khó để cô giành HCV tại giải bơi các nhóm tuổi năm 2015. Vào lúc này, trong các VĐV cùng lứa tuổi ở châu Á, ở một số nội dung nhất định, Ánh Viên có ưu thế để xếp nhất.

Thi đấu quốc tế là cơ hội để các kình ngư trẻ như Lâm Quang Nhật cải thiện thành tích. Ảnh: NHẬT ANH

Tới Thái Lan, đội hình tuyển trẻ bơi Việt Nam có tới 2/3 quân số là những kình ngư của TPHCM. Duy Khôi, Quang Nhật đang là 2 đại diện tiêu biểu của bơi lội TPHCM và họ chắc chắn được đặt kỳ vọng riêng. Hiện Duy Khôi,  Quang Nhật chưa có suất chính thức dự Olympic 2016 dù mới vượt chuẩn B, hành trình tới Brazil vào năm sau còn rất dài nên được thi đấu quốc tế là cơ hội rất tốt để cải thiện thành tích. Ngoài Ánh Viên, nhiều VĐV bơi còn lại của tuyển trẻ cũng như ĐTQG không dễ có cơ hội được ra nước ngoài thi đấu cọ xát nhiều. Có thể lần thi đấu tại Thái Lan này, bơi Việt Nam sẽ cải thiện tốt hơn kết quả 1 HCV, 1 HCB, 6 HCĐ (đứng hạng 12/20 quốc gia) mà các kình ngư trẻ đạt được tại giải lần 7 cách đây 4 năm. Sau 4 năm, chúng ta sẽ trình làng lứa VĐV mới có chuyên môn tốt, đồng thời cũng thị sát thực tế để biết được bơi trẻ các quốc gia tại châu Á phát triển như thế nào. Một điểm mà các kình ngư lưu tâm là sau giải đấu tại Thái Lan, họ sẽ trở về Việt Nam dự giải VĐQG 2015.

DIỆU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Aj vs Usyk

Anthony Joshua “cơ bắp” mệt mỏi với áp lực: Sẽ lên sao Hỏa, đến rừng Amazon khi giải nghệ, nhưng muốn thượng đài… ngay ngày mai

Anthony Joshua “cơ bắp”. là niềm tự hào của quyền Anh chuyên nghiệp Anh quốc. Anh có trận thượng đài rất quan trọng với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, kẻ đại diện cho Làng quyền Ukraine thời “hậu kỳ anh em nhà Klitschko” vào tuần sau, tại sàn đài nằm bên trong SVĐ của CLB Tottenham Hotspur. Trong suốt giai đoạn “chinh Đông chinh Tây” nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta lại thấy AJ “cơ bắp” mệt mỏi và chịu nhiều sức ép đến như vậy…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ