VĐV Nguyễn Văn Sang gặp rắc rối với đội bóng chuyền nam Long An

Tuyên bố kỷ luật trên toàn quốc!

HLV trưởng đội bóng chuyền nam Long An, ông Nguyễn Văn Hải, đã khẳng định với SGGP Thể Thao như vậy trước sự việc VĐV libero Nguyễn Văn Sang cố tình rời đội bóng chủ quản để gia nhập đội bóng chuyền A1 Đức Long Gia Lai mới được thành lập.

Ông Hải nhấn mạnh: “Tôi không hiểu ai đã tư vấn cho Văn Sang cố tình rời đội mà không thông báo, cũng chẳng xin phép như vậy. Sở VH-TT-DL Long An đã ra quyết định kỷ luật cầu thủ này vì lỗi vô tổ chức, không tập trung cùng đội bóng theo quy định, đồng thời gia nhập đội bóng khác mà chưa có sự đồng ý của đội bóng chủ quản”.

Thực ra theo ông Hải, nếu Văn Sang muốn rời Long An, lãnh đạo ngành cũng như Ban huấn luyện đội đều chấp thuận. Thế nhưng, do cầu thủ này cố tình vi phạm quy định, “đào thoát” khơi khơi khỏi đội bóng, nên Sở mới ra hình thức kỷ luật anh như vậy. Trừ phi, theo ông Hải, đội bóng phố núi hay bất kỳ đội bóng nào muốn có được sự phục vụ của libero này, phải tuân thủ theo quy chế chuyển nhượng VĐV mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã ban hành. Nghĩa là phía cần người phải thương thảo chi phí chuyển nhượng với đội bóng Long An.

Nhân chuyện Văn Sang cố tình rời Long An, HLV Nguyễn Văn hải cũng bàn thêm rằng, thành phần của đội bóng Đức Long Gia Lai dự giải A1 tới đây có khá nhiều gương mặt đang thi đấu ở các CLB mạnh toàn quốc, nên theo quy định của VFV, đội bóng này chỉ được sử dụng 1 cầu thủ từ hạng trên (đội mạnh) thi đấu ở giải hạng dưới (A1), chứ không được tung hết lực lượng ra sân.

“Rõ ràng, các đội bóng Quân khu 7, Long An hay Thể Công đâu có rớt hạng, nên vẫn thuộc diện đội mạnh. Cầu thủ của các đội bóng này dù có được chấp thuận cho chuyển đến các đội bóng khác ở hạng dưới thì cũng phải tuân theo quy định của VFV. Nếu không, bóng chuyền Việt Nam sẽ loạn mất. Tôi cho rằng VFV phải nghiên cứu lại vấn đề này trước khi các giải A1 và giải VĐQG năm nay khởi tranh”, ông Hải nói.

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anjorin và tình huống cứu Lokomotiv trở về từ cõi chết

'Truyền nhân áo số 10' Tino Andjorin: Cứu tinh của Lokomotiv, thần tượng Frank Lampard và được Thomas Tuchel ngợi khen

Sau hàng loạt tranh cãi, liệu Tino Anjorin “non trẻ” xứng đáng tiếp quản chiếc áo số 10 của huyền thoại Dmitri Loskov, vốn đã được “phong ấn” trong Phòng Bảo tàng truyền thống của Lokomotiv Moscow, nay lại mang ra chỉ vì “một tên nhóc đến từ Chelsea”, giờ đây đã có lời giải. Nếu không phải Anjorin “non trẻ”, nhưng dám nghĩ dám làm, Đội bóng ngành đường sắt nước Nga liệu có thể giật về 1 điểm, thoát khỏi “cõi chết” trước Tử thần Olympique Marseille?

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác