Tuyển Áo hào hứng chờ tuyển Pháp trong... nhà chứa máy bay

Sân đấu được sửa sang từ… một nhà chứa máy bay nằm trong một khu vực biệt lập tại phi trường quốc tế Vienna sẽ là địa điểm tổ chức trận Áo - Pháp. và đội tuyển Áo dưới sự dẫn dắt của tay vợt hạng 10 thế giới Jurgen Melzer đang tỏ ra rất hào hứng với cái viễn cảnh đánh bại đội tuyển Pháp “yếu xìu” (vì vắng đến 3 tay vợt trụ cột là Richard Gasquet, Gael Monfils và Jo-Wilfried Tsonga) trên một sân đấu kỳ lạ thuộc vào loại “nhất, nhì” thế giới…

Melzer sẽ sát cánh cùng với những tay vợt kém tiếng như Martin Fischer, Stefan Koubek và Julian Knowle để đối mặt với một nhiệm vụ lật đổ thuộc loại quy mô lớn. Melzer hy vọng yếu tố sân nhà sẽ mang đến chiến thắng đầu tiên cho tuyển Áo trước người Pháp trong khuôn khổ Davis Cup. Và anh hy vọng sân đấu “quái dị” sẽ giúp tuyển Áo gặt hái được thành công.

Jurgen Melzer trong chuyến thăm nhà chứa máy bay.

Melzer cho biết: “Tôi không biết nhiều về cái sân đấu kỳ lạ này cho đến khi tôi đến đây và tận mắt chứng kiến. Cái sân… to thiệt! Tôi nghĩ bình thường, cái khoảnh sân làm nhà chứa máy bay này nhét vừa một chiếc Boing 777, vì thế, đây là một địa điểm rất to lớn và rộng rãi. Chúng tôi mong chờ các khán đài mới vừa được lắp ráp sẽ chật kín 6 ngàn người”.

Nhà chứa máy bay số 3 nằm trong khu phi trường quốc tế Vienna có diện tích có thể xây dựng tới… 38 sân quần vợt. Việc nó trở thành địa điểm tổ chức trận đấu Davis Cup giữa tuyển Áo với tuyển Pháp là một phần sáng kiến giữa LĐQV Pháp (ATV) với Ban giám đốc phi trường, những người muốn quảng bá rộng rãi hơn nữa danh tiếng của phi trường quốc tế này bằng một con đường khác hẳn - thông qua quần vợt.

Nhà chứa máy bay trong quá trình cải tạo thành sân bóng.

Sau trận đấu, nhà chứa máy bay số 3 sẽ lại được tháo dỡ để trở về phục vụ những công việc thường nhật - làm nơi bảo dưỡng và sửa chữa máy bay của phi trường quốc tế Vienna. Nhà chứa máy bay là sân đấu kỳ lạ thứ nhì ở Davis Cup, còn sân đấu kỳ lạ thứ nhất là… trường đấu bò ở Las Ventas (Madrid, Tây Ban Nha).

TIỂU BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.