Tuyển Anh mãi trong trái tim tôi

Tôi sinh ra ở vùng quê Diễn Châu (Nghệ An). Nhưng quả thật, tôi được trưởng thành khi sinh sống tại thành phố Vinh. Vì thế, bóng đá quốc tế qua trực tiếp trên truyền hình với chúng tôi (khi còn là lũ trẻ) cũng được xem đủ đầy. Tôi vẫn nhớ những ngày trước, mỗi mùa truyền hình trực tiếp EURO hay World Cup thì mọi người đều rộn ràng vô cùng. Bản thân mình, thật sự tôi cũng được xem nhiều mùa giải nhưng chính vì xem nhiều như vậy tôi cũng không nhớ được nhiều.

Trong tâm trí tôi, EURO năm 2008 và 2012 có nhiều khoảnh khắc mình nhớ nhất. Mình nhớ vì khi đó, mình là cầu thủ chơi bóng, trưởng thành hơn, nhận thức nhiều hơn về chuyên môn cũng như thấy được bóng đá Tây Ban Nha vô địch thuyết phục. Dù ở tất cả mọi giải đấu, tôi đam mê đội tuyển Anh rồi tới Bồ Đào Nha và sau cùng mới là Tây Ban Nha. Tôi yêu và thích đội tuyển Anh một phần bắt nguồn từ việc mình mê CLB Man.United của quốc gia này. Chính vì như thế, tình yêu bóng đá Anh trong tôi lớn dần và mỗi khi có giải đấu quốc tế lớn, tôi đều cổ vũ cho tuyển Anh. Ai cũng biết, trong nhiều giải Euro gần đây, tuyển Anh bao giờ cũng được kỳ vọng thì lại đều không vượt quá vòng tứ kết. Nhưng, khi đã đem lòng yêu mến rồi, mình cũng chỉ biết cổ vũ mà thôi.

Tuyển Anh đang có những cầu thủ xuất sắc nhất của quốc gia.

EURO 2016, tuyển Anh cũng được nằm trong nhóm ứng viên vô địch. Tôi thấy tuyển Anh lúc này có lứa cầu thủ trẻ đồng đều chuyên môn dù họ không có một nhân tố xuất sắc bật hẳn lên. Mặc dù vậy, tôi mong đội tuyển mình yêu mến sẽ vượt qua vòng loại trực tiếp để tiến sâu. Sau tuyển Anh, tuyển Bồ Đào Nha tôi cũng yêu thích nhưng lúc này, lối đá của họ chưa thật yên tâm. Lọt vào lượt đấu loại trực tiếp chắc chắn luôn khó khăn với từng đội nhưng mình vẫn tin vào đội tuyển mình yêu thích. Bởi vì, nhận định chuyên môn chỉ một phần, trong thi đấu EURO còn phải theo nhánh thi đấu thì mới xác định được cơ hội đi tiếp của từng đội. Nhiều người đã hỏi tôi liệu năm nay tuyển Anh có đi tới trận cuối không, tôi nghĩ sẽ khó khăn. Mặc dù vậy, bóng chưa lăn nên chưa biết thế nào. Hiện tại tuyển Anh đang có những cầu thủ xuất sắc nhất của quốc gia họ và chỉ cần chơi chiến thuật hợp lý thì ai cũng có thể là người chiến thắng.

Trong công việc của mình, tôi thần tượng hậu vệ Sergio Ramos (Tây Ban Nha). Đó là mẫu cầu thủ chơi trung vệ quá hiệu quả. Tôi chơi ở vị trí trung vệ nên thích cách thi đấu của Ramos. Nếu bảo tôi lựa chọn đội chiến thắng trận cuối của EURO 2016, lựa chọn này khó. Tôi nghĩ các đội Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia có cơ hội cao nhất. Sau mỗi chiến thắng của từng đội là một bài học kinh nghiệm để chúng tôi học hỏi thêm. Qua bóng đá EURO, bản thân tôi học được thêm nhiều từ kỹ thuật thi đấu cho tới chiến thuật hiệu quả.

QUẾ NGỌC HẢI
(CLB SLNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…