Tuyển Anh không phải là Tam miêu

Sau khi tuyển Anh thất thủ một cách nhục nhã trước Iceland ở vòng 16 đội EURO 2016, biệt danh của đội tuyển này – Tam sư – đã bị dư luận nhào nặn tả tơi. Theo nhiều tờ báo, đây không phải là màn trình diễn oai hùng của “3 con sư tử”, trái lại, chỉ là màn thể hiện… chết nhát của “3 con mèo”, và rằng, tuyển Anh nên đổi biệt danh từ Tam sư sang thành… Tam miêu. Nhưng ngay cả biệt danh Tam miêu cũng không ổn.

Nhiều tờ báo, nhiều phóng viên, đã nhận được phản hồi từ dư luận, rằng không nên đặt biệt danh Tam miêu cho tuyển Anh, dù họ rõ ràng không phải là Tam sư như chờ đợi. Từ Việt Nam, một độc giả có nickname YêuCaHát giận dữ cho biết: “Tôi là tín đồ trung thành của nhóm nhạc “3 Con Mèo” thời xa xưa, với những giọng ca tuyệt vời của Phương Uyên, Cẩm Tú và Ngọc Diệp. Những bài hát mà nhóm nhạc “3 Con Mèo” thể hiện, như Mẹ yêu, Ngựa ô thương nhớ, Sài Gòn cô tiên năm 2000… đã sống cùng tôi những ngày tháng sinh viên, đã cùng tôi lớn lên và trưởng thành. Họ là thần tượng của tôi. Tôi xin nói thật kỹ, tuyển Anh không phải là ca sĩ, ca lẻ gì cả, họ có biết ca hát hay không tôi không quan tâm, họ không thể là Tam miêu hay Ba con mèo gì cả, họ có thể diễn xuất, có thể thất bại, nhưng họ không phải là “3 Con Mèo” mà tôi luôn dấu yêu, luôn nhớ nhung”.

Tuyển Anh không phải là Tam sư như chờ đợi.

Không chỉ có YêuCaHát, sự phản hồi từ dư luận là rất tuyết liệt. Đặc biệt nhất, hàng loạt tờ báo đã nhận được một lá thư phản hồi từ… quá khứ của Nam hiệp Triển Triêu, người có biệt danh là Ngự miêu: “Xin đừng đâm thọc quá khứ. Xin đừng cười cợt loài mèo. Mèo có thể không quyền uy bằng sư tử, nhưng cũng là một loài săn mồi đáng sợ, uyển chuyển và không hề biết đầu hàng. Những công phu liên quan đến loài mèo như Miêu trảo, Miêu xà quyền… đều là những môn võ công bá đạo trong võ lâm. Và những người có biệt danh liên quan đến mèo, như Ngự miêu ta, như Phi thiên đao Thần kinh miêu đều là những cao thủ đỉnh đỉnh đại danh. Vì vậy, mong quý vị báo chí tương lai đừng đánh đồng ta, chúng ta, môn công phu của chúng ta với đội bóng thất bại nào đó ở phía Tây xa xôi vạn dặm. Không đúng một chút nào”.

Trong khi đó, một CĐV nhiệt thành của ông đá Anh, ông John England cho biết: “Một đất nước sản sinh ra Sư tử Xanh, Quỷ đỏ, Cáo Leicester, Pháo thủ London thì không thể nào có biệt danh là Tam miêu được. Có thể lúc này, chúng tôi không phải là Tam sư, nhưng cũng không thể nào là Tam miêu được. Hãy gọi chúng tôi là Tam-tạm-thời-chưa-phải-sư-nhưng-sẽ-không-bao-giờ-là-miêu-cả”.

Còn một báo cáo của Ủy ban bảo vệ động vật vật gửi báo chí cho biết, số lượng mèo bị giết để… làm thịt ở khu vực châu Á, khu vực theo nhiều chuyên gia cá cược đã đặt cược rất nhiều vào cửa Anh thắng Iceland ở vòng 16 đội EURO 2016, đã tăng vọt sau khi từ khóa Tam miêu xuất hiện liên tục trong các bài viết về tuyển Anh. Kiến nghị của Ủy ban bảo vệ động vật đề nghị báo giới hạn chế sử dụng từ Tam miêu, có thể sẽ dẫn đến việc loài mèo bị tận diệt.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!