Tuyển Anh chính thức mất Alexander Iwobi

(SGGPO).- Alexander Iwobi đã chơi trận đầu tiên cho đội tuyển quê hương Nigeria nên tuyển Anh chính thức mất tiền đạo tài năng 19 tuổi của Arsenal.

Tiền đạo Alexander Iwobi từng chơi cho U16, U17 và U18 tuyển Anh trước đây nhưng FA nhận thấy cầu thủ của Arsenal có dấu hiệu lung lay tư tưởng khi đá hai trận giao hữu cho Nigeria nên đã nhiều lần thuyết phục cầu thủ 19 tuổi gia nhập đội tuyển Anh đấu trận giao hữu với Đức vào rạng sáng ngày mai 27-3.

Iwobi vào sân thay người cho đội tuyển Nigeria

Tuy nhiên, Iwobi im lặng quay trở về quê nhà Nigeria cho trận vòng loại CAN với Ai Cập (hòa 1-1). Iwobi không đá chính ngay từ đầu nhưng được vào sân ở hiệp hai. Như vậy, Iwobi chính thức không bao giờ là tuyển thủ Anh. Sau trận đấu, Iwobi viết trên Twitter rằng “Thật không may vì không thể thắng nhưng thật vui vì đã chơi trận đấu chính thức cho Nigeria. Xin cảm ơn người Anh đã cho tôi cơ hội đại diện cho họ”.

Trong những năm gần đây, tuyển Anh thất bại trong việc lôi kéo các cầu thủ nước ngoài thi đấu cho “Tam sư”. FA từng thất bại trong việc kéo tiền vệ tấn công Draxler vì cầu thủ của Schalke đã chọn tuyển Đức…

HƯNG THỊNH         

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất