Tuyển Anh bị chỉ trích sau trận hòa Montenegro 0-0: Rooney và Davies biện bạch

Tuyển Anh bị chỉ trích sau trận hòa Montenegro 0-0: Rooney và Davies biện bạch

Vì tiếp tục tịt ngòi, Wayne Rooney trở thành một trong những nguyên nhân chính cho trận hòa thất vọng của tuyển Anh. Giới truyền thông nước Anh cho rằng vấn đề trong cuộc sống cá nhân, chấn thương mắt cá khiến Rooney bị HLV Sir Alex Ferguson cho nghỉ 2 trận gần nhất, là lý do tiền đạo 24 tuổi này sa sút.

Tuyển Anh bị chỉ trích sau trận hòa Montenegro 0-0: Rooney và Davies biện bạch ảnh 1

Tiền đạo Kevin Davies (trái) nhận thẻ vàng trong thời gian ngắn có mặt trên sân.

Nhưng nói trên Sky Sports, Rooney khẳng định anh vẫn hoàn toàn sung sức: “Tôi cảm thấy mình vẫn sắc bén. Tôi có 2 cơ hội: Lần đầu có lẽ tôi kết thúc không tốt, nhưng ở lần thứ 2 thủ môn đội bạn đã chơi quá tốt. Tôi đã tập luyện trong 2 tuần qua và không bỏ lỡ buổi tập nào. Vì vậy, tình trạng sức khỏe của tôi không phải là vấn đề” Rooney nhấn mạnh.

Trong khi, tiền đạo tân binh Kevin Davies (ra sân trong 20 phút cuối) thừa nhận kết quả vừa qua là một thất vọng. Nhưng theo tiền đạo 33 tuổi này nhận định, đội khách Montenegro đã đến Wembley với tư tưởng phòng ngự, và vì thế việc ghi bàn trở nên khó khăn.

Davies nói: “Với những gì phô bày trong hiệp 1, rõ ràng bạn phải tỏ ra kiên nhẫn, cầu thủ của họ đuổi theo mọi đường bóng và khiến mọi thứ trở nên khó khăn. Họ đến đây với mục tiêu giành lấy 1 điểm, và đã có được nó”.

Tùng Việt

Tin cùng chuyên mục